Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, khi nguồn sáng phát ra ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,640µm thì trên màn quan sát ta thấy tại M và N là 2 vân sáng, trong khoảng giữa MN còn có 7 vân sáng khác nữa. Khi nguồn sáng phát ra đồng thời hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ1 và λ2 thì trên đoạn MN ta thấy có 19 vạch sáng, trong đó có 3 vạch sáng có màu giống màu vạch sáng trung tâm và 2 trong 3 vạch này nằm tại M và N. Bước sóng λ2 có giá trị bằngA.0,478 µm.B.0,427 µm.C.0,450 µm.D.Đáp án khác.
Ở người, alen A quy định mắt đen là trội hoàn toàn so với alen a quy định mắt xanh. Nếu không có đột biến xảy ra, cặp vợ chồng nào sau đây có thể sinh ra con có người mắt đen, có người mắt xanh?A.aa × aa. B. AA × Aa. C.Aa × aa. D.aa × AA.
Báo Thanh niên của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên ra số báo đầu tiên vàoA. ngày 21/6/1925.B. ngày 9/7/1925.C.ngày 14/7/`925.D. ngày 25/12/1927.
Vấn đề chủ quyền biên giới quốc gia trên đất liền, Việt Nam cần tiếp tục đàm phán vớiA. Trung Quốc và Lào.B.Lào và Campuchia.C.Trung Quốc, Lào và Campuchia.D.Campuchia và Trung Quốc.
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho ba điểm \(A(2; - 1;2);B(3;1; - 1);C(2;0;2).\)Viết phương trình mặt phẳng \(\left( \alpha \right)\)đi qua ba điểm A, B, C.A.\((\alpha ):3x + z - 8 = 0\)B.\((\alpha ):3x + z + 8 = 0\)C.\((\alpha ):5x - z - 8 = 0\)D.\((\alpha ):2x - y + 2z - 8 = 0\)
Cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai của Pháp ở Việt Nam có đặc điểm gì nổi bật?A. Đầu tư với tốc độ nhanh, quy mô lớn vào các ngành kinh tế ở Việt Nam.B.Đầu tư với tốc độ nhanh, quy mô nhỏ vào tất cả các ngành kinh tế ở Việt Nam.C.Đầu tư với tốc độ nhanh, quy mô lớn vào ngành giao thông vận tải của Việt Nam.D. Đầu tư vào phát triển văn hóa và ổn định chính trị ở Việt Nam.
Trong không gian Oxyz, đường thẳng \(\Delta \) đi qua \(A(1;2; - 1)\) và song song với đường thẳng \(d:\,\,\frac{{x - 3}}{1} = \frac{{y - 3}}{3} = \frac{z}{2}\) có phương trình là:A.\(\frac{{x - 1}}{{ - 2}} = \frac{{y - 2}}{{ - 6}} = \frac{{z + 1}}{{ - 4}}\).B.\(\frac{{x + 1}}{1} = \frac{{y + 2}}{3} = \frac{{z - 1}}{2}\).C.\(\frac{{x - 1}}{1} = \frac{{y - 2}}{{ - 3}} = \frac{{z + 1}}{{ - 2}}\).D.\(\frac{{x - 1}}{2} = \frac{{y - 2}}{3} = \frac{{z + 1}}{1}\).
Ở một loài thực vật, xét một gen có 2 alen, alen A quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen a quy định hoa trắng. Thế hệ xuất phát (P) của một quần thể thuộc loài này có tỉ lệ kiểu hình 9 cây hoa đỏ : 1 cây hoa trắng. Sau 3 thế hệ tự thụ phấn, ở F3 cây có kiểu gen dị hợp chiếm tỉ lệ 7,5%. Theo lí thuyết, cấu trúc di truyền của quần thể này ở thế hệ P làA.0,7AA + 0,2Aa +0,1aa = 1 B.0,6AA + 0,3Aa +0,1aa = 1C.0,1AA + 0,6Aa +0,3aa = 1 D.0,3AA + 0,6Aa +0,1aa = 1
Kính lúp có số bội giác G = 5x, tiêu cự f của kính lúp đó là:A.5cmB.10cmC.20cmD.30cm
Theo quan điểm của thuyết lượng tử ánh sáng, phát biểu nào sau đây sai?A.Các photôn của cùng một ánh sáng đơn sắc đều mang năng lượng như nhauB.Khi ánh sáng truyền đi xa, năng lượng của photôn giảm dầnC.Photôn chỉ tồn tại trong trạng thái chuyển độngD.Ánh sáng được tạo thành bởi các hạt gọi là photon
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến