Vì sao trật tự Ianta được gọi là trật tự hai cực?A.hình thành các quốc gia đối lập nhau giữa các khu vực.B.tạo ra những vùng ảnh hưởng của hai cường quốc Xô – Mĩ tại các khu vực trên thế giới.C.Phân chia thành hai khu vực với sự phát triển kinh tế xã hội khác nhauD.Phân chia thế giới thành hai hệ thống các nước với chế độ xã hội khác nhau.
Tìm tọa độ trung điểm AB theo m.A.Tọa độ trung điểm I của AB là ( ; )B.Tọa độ trung điểm I của AB là ( ; )C.Tọa độ trung điểm I của AB là ( ; )D.Tọa độ trung điểm I của AB là ( ; )
Một mạch dao động gồm cuộn cảm có độ tự cảm 27μH , trở thuần 1 và một tụ điện có điện dung 3000pF. Hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ điện là 5V. Để duy trì dao động cần cung cấp cho mạch điện một công suất là A.112,5kW B.335,4 W C.1,37.10-3W D.0,037W
Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam làA.sự vận dụng nguyên vẹn chủ nghĩa Mác – Lênin vào hoàn cảnh thực tế Việt Nam.B.sự vận dụng linh hoạt tư tưởng dân chủ tư sản vào hoàn cảnh thực tế Việt Nam.C.sự vận dụng sáng tạo tư tưởng chủ nghĩa Mác – Lênin vào thực tiễn Việt Nam.D.sự vận dụng sáng tạo tư tưởng dân chủ cộng hoà vào hoàn cảnh thực tế Việt Nam.
Hai âm có cùng độ cao thì chúng có A.Cùng tần sốB.Cùng tần số và cùng biên độC.Cùng biên độD.Cùng năng lượng
Nhân tố mang tính tất yếu đầu tiên chuẩn bị cho những thắng lợi về sau của cách mạng Việt Nam làA.sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam.B.tinh thần đại đoàn kết của các tầng lớp nhân dân.C.sự phát triển mạnh mẽ của đất nước về kinh tế, chính trị.D.sự giúp đỡ của các lực lượng dân chủ thế giới.
Những năm đầu sau khi Liên Xô tan rã, Liên bang Nga thực hiện chính sách đối ngoại ngả về phương Tây với hi vọngA.thành lập một liên minh chính trị ở châu Âu.B.nhận được sự ủng hộ về chính trị và sự viện trợ về kinh tế.C.tăng cường hợp tác khoa học-kĩ thuật với các nước châu Âu.D.xây dựng một liên minh kinh tế lớn ở châu Âu.
Phát biểu nào sau đây sai khi nói về dao động của con lắc đơn( bỏ lực cản của môi trường) ? A.Khi vật nặng ở vị trí biên, cơ năng của con lắc bằng thế năng của nóB.Khi vật nặng đi qua vị trí cân bằng, thì trọng lực tá dụng lên nó cân bằng với lực căng của dâyC.Với dao động nhỏ thì dao động của con lắc là dao động điều hòaD.Chuyển dộng của con lắc về vị trị biên về vị trí cân bằng là nhanh dần
Một lò xo đồng chất tiết diện đều có độ cứng k=120N/m, được cắt thành hai đoạn có chiều dài theo tỷ lệ 2:3 . Độ cứng của hai đoạn lò xo làA.(150N/m : 180N/m )B.(200N/m; 300N/m)C.(48N/m; 72N/m)D.(100N/m; 150N/m)
Xét về bản chất, toàn cầu hóa làA.sự tăng lên mạnh mẽ những mối liên hệ, tác động, phụ thuộc lẫn nhau giữa các nước.B.sự tăng cường sáp nhập và hợp nhất các công ti thành những tập đoàn lớn trên toàn cầu.C.sự ra đời của các tổ chức liên kết kinh tế, thương mại, tài chính quốc tế và khu vực.D.sự phát triển nhanh chóng của quan hệ thương mại giữa các quốc gia trên thế giới
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến