Tìm tập xác định D của hàm số \(y = {\left( {{x^2} - 1} \right)^{ - 3}}\).A. \(D = \left( { - \infty ; - 1} \right) \cup \left( {1; + \infty } \right)\). B. \(D = \emptyset \). C. \(D = R\). D. \(D = R{\rm{\backslash }}\left\{ { \pm 1} \right\}\).
Trong không gian Oxyz, cho hai điểm \(A\left( {1;2;0} \right),\,B\left( {2; - 1;1} \right)\). Tìm điểm C có hoành độ dương trên trục Ox sao cho tam giác ABC vuông tại C.A.\(C\left( {3;0;0} \right)\). B.\(C\left( {2;0;0} \right)\). C. \(C\left( {1;0;0} \right)\). D. \(C\left( {5;0;0} \right)\).
Tập nghiệm của bất phương trình \({2^{x + 2}} < {\left( {\frac{1}{4}} \right)^{ - x}}\) làA. \(S = \left( {1; + \infty } \right)\). B. \(S = \left( { - \infty ;1} \right)\). C.\(S = \left( { - \infty ;2} \right)\). D. \(S = \left( {2; + \infty } \right)\).
Cho khối hộp \(ABCD.A'B'C'D'\) có thể tích là 36. Tính thể tích V của khối chóp A.CB’D’.A.\(V = 18\). B.\(V = 6\). C. \(V = 9\). D. \(V = 12\).
Cho hàm số \(y = f\left( x \right) = {e^{\frac{1}{{x\left( {x + 1} \right)}}}}\). Tính giá trị biểu thức \(T = f\left( 1 \right).f\left( 2 \right).f\left( 3 \right)...f\left( {2017} \right).\sqrt[{2018}]{e}\).A. \(T = 1\). B. \(T = e\). C.\(T = \frac{1}{e}\). D. \(T = {e^{\frac{1}{{2018}}}}\).
Cho các phát biểu sau:(1) Thuỷ phân htoàn este no, đơn chức mạch hở trong dung dịch kiềm thu được muối và ancol.(2) Phản ứng este hoá giữa axit cacboxylic với ancol (xt H2SO4 đặc) là phản ứng thuận nghịch. (3) Trong phản ứng este hoá giữa axit axetic và etanol (xt H2SO4 đặc), nguyên tử O của ptử H2O có nguồn gốc từ axit.(4) Đốt cháy hoàn toàn este no mạch hở luôn thu được CO2 và H2O có số mol bằng nhau. (5) Các axit béo đều là các axit cacboxylic đơn chức và có số nguyên tử cacbon chẵn.Số phát biểu đúng là: A.4B.5C.3D.2
Số chữ số của số tự nhiên \(N = {3^{2017}}\) làA. 962. B. 964. C.961. D. 963.
Giải phương trình \({\log _3}\left( {x - 1} \right) = 2\).A.\(x = 8\). B. \(x = 10\). C. \(x = 7\). D. \(x = 9\).
Thế nào là nguyên tắc bổ sung ?A.Là nguyên tắc mà bazơ có kích thước lớn liên kết với một bazo có kích thước bé, cụ thể A liên kết với T và G liên kết với X.B.Là nguyên tắc mà A của mạch này liên kết với T của mạch kia, G của mạch này liên kết với X của mạch kia và ngược lại.C.Là nguyên tắc mà A của mạch này liên kết với G của mạch kia, T của mạch này liên kết với X của mạch kia.D.Là nguyên tắc mà T liên kết với X, G liên kết với A.
Một đoạn mạch khuôn của gen có A = 18%, T = 12%, G = 20%, X = 50%. Tỉ lệ % các loại nuclêôtit trên mạch bổ sung sẽ là bao nhiêu %?A.A = 18%, T = 12%, G = 20%, X = 50%B.A = 12%, T = 18%, G = 50%, X = 20%C.A = 20%, T = 50%, G = 18%, X = 12%D.A = 50%, T = 20%, G = 12%, X = 18%
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến