Bản chất của mã di truyền làA. trình tự nulêôtit trong gen quy định trình tự các axit amin trong chuỗi pôlipeptit. B. tất cả các sinh vật trong sinh giới đều có chung một bộ mã di truyền. C. ba nuclêôtit liền kề cùng loại hay khác loại đều mã hoá cho một axit amin. D. một bộ ba chỉ mang thông tin mã hóa cho một loại axit amin.
Trong quá trình dịch mã, mARN thường gắn với một nhóm ribôxôm gọi là poliribôxôm giúpA. tăng hiệu suất tổng hợp prôtêin. B. điều hoà sự tổng hợp prôtêin. C. tổng hợp các prôtêin cùng loại. D. tổng hợp được nhiều loại prôtêin.
Mùa xuân kéo dài từ 21/3 đến 22/6, điều này chỉ đúng vớiA. Bắc bán cầu B. Vùng nội chí Bắc bán cầu. C. Nam bán cầu D. vùng nằm ngoài nội chí Bắc bán cầu
Chọn phát biểu sai ?A. Một vật chuyển động khi toạ độ của vật thay đổi theo thời gian. B. Một vật chuyển động khi có sự dời chỗ của vật so với vật mốc. C. Một vật chuyển động thì khoảng cách từ vật đến vật mốc thay đổi. D. Một vật chuyển động khi vị trí của vật so với vật mốc thay đổi theo thời gian.
Thả một hòn đá từ đô cao h xuống đất .Hòn đá rơi trong 1s.Nếu thả hòn đá từ độ cao 4h xuống đất thì hòn đá rơi trong A. 4s B. 2s C. 2s D. 8s
Một người chỉ cho một người khách du lịch như sau: " Ông hãy đi dọc theo phố này đến một bờ hồ lớn. Đứng tại đó, nhìn sang bên kia hồ theo hướng Tây Bắc, ông sẽ thấy tòa nhà của khách sạn S". Người chỉ đường đã xác định vị trí của khách sạn S theo cách nào?A. Cách dùng đường đi và vật làm mốc. B. Cách dùng các trục tọa độ. C. Dùng cả hai cách A và B. D. Không dùng cả hai cách A và B.
Một vật rơi tự do tại nơi có g=10m/s2, trong giây cuối cùng vật rơi được quãng đường 10m. Thời gian từ lúc thả vật đến lúc vật chạm đất bằng A. 2s B. 1,4s C. 1,5s D. 2,5s
Một đĩa tròn có bán kính 20cm quay đều mỗi vòng hết 0,1s.Tốc độ dài của một điểm trên vành đĩa làA. 3,14m/s. B. 31,4m/s. C. 12,56m/s. D. 1,57m/s.
Một vật di chuyển dọc theo trục Ox với vận tốc theo thời gian cho trên hình vẽ. Độ dài của vật sau 10 (s) làA. 12 (m). B. 8 (m). C. 20 (m). D. Không có kết quả nào đúng.
Một bánh xe quay đều 100 vòng trong 2 giây. Chu kì quay của bánh xe làA. 0,02 (s). B. 0,2 (s). C. 50 (s). D. Một kết quả khác.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến