Một mạch điện kín gồm hai nguồn điện E, r1 và E, r2 mắc song song với nhau, mạch ngoài chỉ có điện trở R. Biểu thức cường độ dòng điện trong mạch là:A.B.C.D.
Cho đoạn mạch như hình vẽ (2.42) trong đó E1 = 9 (V), r1 = 1,2 (Ω); E2 = 3 (V), r2 = 0,4 (Ω); điện trở R = 28,4 (Ω). Hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch UAB = 6 (V). Cường độ dòng điện trong mạch có chiều và độ lớn là:A.chiều từ A sang B, I = 0,4 (A).B.chiều từ B sang A, I = 0,4 (A).C.chiều từ A sang B, I = 0,6 (A).D.chiều từ B sang A, I = 0,6 (A).
Nguồn điện với suất điện động E, điện trở trong r, mắc với điện trở ngoài R = r, cường độ dòng điện trong mạch là I. Nếu thay nguồn điện đó bằng 3 nguồn điện giống hệt nó mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện trong mạch là:A.I’ = 3I. B.I’ = 2I. C.I’ = 2,5I. D.I’ = 1,5I.
Nguồn điện với suất điện động E, điện trở trong r, mắc với điện trở ngoài R = r, cường độ dòng điện trong mạch là I. Nếu thay nguồng điện đó bằng 3 nguồn điện giống hệt nó mắc song song thì cường độ dòng điện trong mạch là:A.I’ = 3I. B.I’ = 2I. C.I’ = 2,5I. D.I’ = 1,5I.
Cho bộ nguồn gồm 6 acquy giống nhau được mắc thành hai dãy song song với nhau, mỗi dãy gồm 3 acquy mắc nối tiếp với nhau. Mỗi acquy có suất điện động E = 2 (V) và điện trở trong r = 1 (Ω). Suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn lần lượt là:A.Eb = 12 (V); rb = 6 (Ω). B.Eb = 6 (V); rb = 1,5 (Ω).C.Eb = 6 (V); rb = 3 (Ω). D.Eb = 12 (V); rb = 3 (Ω).
Có hai tụ điện: tụ điện 1 có điện dung C1 = 3 (µF) tích điện đến hiệu điện thế U1 = 300 (V), tụ điện 2 có điện dung C2 = 2 (µF) tích điện đến hiệu điện thế U2 = 200 (V). Nối hai bản mang điện tích cùng tên của hai tụ điện đó với nhau. Nhiệt lượng toả ra sau khi nối là:A.175 (mJ). B.169.10-3 (J). C.6 (mJ). D.6 (J).
Một bộ tụ điện gồm 10 tụ điện giống nhau (C = 8 µF) ghép nối tiếp với nhau. Bộ tụ điện được nối với hiệu điện thế không đổi U = 150 (V). Độ biến thiên năng lượng của bộ tụ điện sau khi có một tụ điện bị đánh thủng là:A.∆W = 9 (mJ). B.∆W = 10 (mJ).C.∆ W = 19 (mJ). D.∆ W = 1 (mJ).
Biểu thức định luật Ôm cho toàn mạch trong trường hợp mạch ngoài chứa máy thu là:A.B.C.D.
Một nguồn điện có điện trở trong 0,1 (Ω) được mắc với điện trở 4,8 (Ω) thành mạch kín. Khi đó hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện là 12 (V). Cường độ dòng điện trong mạch làA.I = 120 (A). B.I = 12 (A). C.I = 2,5 (A). D.I = 25 (A).
Một nguồn điện có điện trở trong 0,1 (Ω) được mắc với điện trở 4,8 (Ω) thành mạch kín. Khi đó hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện là 12 (V). Suất điện động của nguồn điện là: . A.E = 12,00 (V). B.E = 12,25 (V). C.E = 14,50 (V). D.E = 11,75 (V).
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến