Phát biểu nào sau đây là không đúng khi nói về nội năng?A. Nội năng là một dạng của năng lượng nên có thể chuyển hóa thành các dạng năng lượng khác. B. Nội năng của vật phụ thuộc vào nhiệt độ và thể tích của vật. C. Nội năng chính là nhiệt lượng của vật. D. Nội năng của vật có thể tăng lên hoặc giảm xuống.
Công hữu ích được chất khí thực hiện trong một chu trình được diễn tả theo đồ thị cho trên hình bên bằngA. 8.105 (J). B. 6.105 (J). C. 4.105 (J). D. 2.105 (J).
Một xe môtô chạy với vận tốc 50,4 (km/h) trên quãng đường 100 (km) và tiêu thụ hết 1,5 (lít) xăng. Công suất của động cơ xe bằng P = 2HP = 1472 (W). Hiệu suất của động cơ xe máy bằng bao nhiêu? Biết rằng đối với xăng năng suất tỏa nhiệt q = 4,6.107 (J/kg) và p = 700 (kg/m3).A. ≈30 %. B. ≈ 22%. C. ≈ 18%. D. ≈ 15%.
Trường hợp nào sau đây ứng với quá trình đẳng tích khi nhiệt độ tăng?A. ∆U = Q với Q >0 . B. ∆U = Q + A với A > 0. C. ∆U = Q + A với A < 0. D. ∆U = Q với Q < 0.
Trong quá trình chất khí nhận nhiệt và sinh công thìA. Q < 0 và A > 0. B. Q > 0 và A> 0. C. Q > 0 và A < 0. D. Q < 0 và A < 0.
* Một mol khí lí tưởng ở 300 (K) được nung nóng đẳng áp đến nhiệt độ 350 (K), nhiệt lượng đã cung cấp cho quá trình này là 1000 (J). Sau đó khí được làm lạnh đẳng tích đến nhiệt độ ban đầu và cuối cùng nén đẳng nhiệt để đưa về trạng thái đầu.Công khí thực hiện trong quá trình đẳng áp làA. 415,5 (J). B. 41,55 (J). C. 249,3 (J). D. 290 (J).
Trong một động cơ nhiệt lí tưởng nhiệt độ của nguồn nóng bằng 2270C và của nguồn lạnh bằng 1270C. Hiệu suất cực đại của động cơ bằngA. . B. . C. . D. .
Thiết bị nào sau đây có hiệu suất thấp nhất?A. Động cơ xăng. B. Tua bin khí. C. Động cơ đi-ê zen. D. Động cơ Cacnô.
Một máy lạnh lấy nhiệt lượng Q2 từ nguồn lạnh và tỏa nhiệt lượng Q1 cho nguồn nóng. Hiệu năng của máy làA. . B. . C. . D. .
Câu nào sau đây nói về nhiệt lượng là không đúng?A. Nhiệt lượng là số đo độ tăng nội năng của vật trong quá trình truyền nhiệt. B. Một vật lúc nào cũng có nội năng, do đó lúc nào cũng có nhiệt lượng. C. Đơn vị của nhiệt lượng cũng là đơn vị của nội năng. D. Nhiệt lượng không phải là nội năng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến