Hai nguyên tử đồng vị có cùng chung những tính chất nào sau đây?A. Cùng số điện tử lớp ngoài cùng.B. Cùng số proton trong nhânC. Cùng tính chất hoá học.D. Cùng có tất cả những tính chất trên.A. A và C B. B và D C. C và B D. D.
Trong thiên nhiên Ag có hai đồng vị 107Ag (56%). Tính số khối của đồng vị thứ hai. Biết nguyên tử khối trung bình của Ag là 107,88u.A. 109 B. 108 C. 107 D. 106
Để phân biệt các khí CO, CO2, SO2 và O2, có thể dùngA. tàn đóm cháy dở, nước vôi trong và nước Brom B. dung dịch Na2CO3 và nước Brom C. dung dịch nước vôi trong và nước Brom D. tàn đóm cháy dở và nước Brom
Cho các chất bột Al, Mg, Fe, Cu. Để phân biệt các chất bột trên chỉ cần dùng ít nhất mấy thuốc thử?A. 3 B. 2 C. 4 D. 5
Khí CO2 có lẫn tạp chất là khí HCl. Để loại trừ tạp chất HCl đó nên cho khí CO2 đi qua dung dịch nào sau đây là tốt nhất?A. Dung dịch NaOH dư. B. Dung dịch NaHCO3 bão hoà dư. C. Dung dịch Na2CO3 dư. D. Dung dịch AgNO3 dư.
Cho các dung dịch: HNO3, NaCl, Na2SO4, Ca(OH)2, KHSO4, Mg(NO3)2, cho Ba(HCO3)2 vào lần lượt các dung dịch đó thì trường hợp tạo ra kết tủa làA. HNO3, Ca(OH)2, KHSO4 B. Na2SO4, Ca(OH)2, KHSO4. C. NaCl, Na2SO4, Mg(NO3)2. D. Ca(OH)2, KHSO4, Mg(NO3)2.
Có 6 dung dịch đựng trong các lọ mất nhãn: FeCl2, (NH4)2SO4, FeCl3, CuCl2, AlCl3, NH4Cl. Chỉ dùng dung dịch NaOH lần lượt thêm vào từng dung dịch có thể nhận biết tối đa đượcA. 2 dung dịch. B. 3 dung dịch. C. 4 dung dịch. D. 5 dung dịch.
Không thể nhận biết các khí CO2, SO2 và O2 đựng trong các bình riêng biệt nếu chỉ dùngA. Nước Brom và tàn đóm cháy dở B. nước Brom và dd Ba(OH)2 C. nước vôi trong và nước Brom D. tàn đóm cháy dở và nước vôi trong
Hình vẽ dưới đây mô tả thí nghiệm điều chế khí Y từ chất rắn X màu tímKhí Y làA. HCl. B. Cl2. C. O2. D. NH3.
Có 3 dung dịch đựng trong 3 lọ bị mất nhãn là MgCl2, NH4Cl, KCl. Để nhận được cả 3 dung dịch, chỉ cần dùng một thuốc thử duy nhất là dung dịch?A. Na2CO3. B. KOH. C. Quỳ tím. D. Dung dịch NH3.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến