Công thức phân tử nào dưới đây không thể là của este :A. C4H8O2. B. C4H10O2. C. C3H4O2. D. C4H6O2.
Ứng dụng nào sau đây không phải là của este?A. Dùng làm dung môi (pha sơn tổng hợp). B. Dùng trong công nghiệp thực phẩm (bánh, kẹo, nước giải khát) và mĩ phẩm (xà phòng, nước hoa...). C. HCOOR trong thực tế dùng để tráng gương, phích. D. Poli (vinyl axetat) dùng làm chất dẻo hoặc thuỷ phân thành poli (vinyl ancol) dùng làm keo dán.
Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, A là một điểm nút, B là điểm bụng gần A nhất với AB = 18 cm, M là một điểm trên dây cách B một khoảng 12 cm. Biết rằng trong một chu kỳ sóng, khoảng thời gian mà độ lớn vận tốc dao động của phần tử B nhỏ hơn vận tốc cực đại của phần tử M là 0,1s. Tốc độ truyền sóng trên dây làA. 3,2 m/s B. 5,6 m/s C. 4,8 m/s D. 2,4 m/s
Tính chất vật lí nào sau đây của các kim loại không phải do các electron tự do gây ra?A. Tính cứng. B. Tính dẻo. C. Tính dẫn điện và dẫn nhiệt. D. Tính ánh kim.
Điểm M là một phần tử dao động trong một môi trường truyền sóng cơ học có phương trình dao động là uM(t) = 5cos240πt (cm) và sóng cơ học có bước sóng bằng 6 cm. Tại thời điểm t = 2 (s), điểm A cách nó một đoạn d = 12 (cm) có li độ bằng bao nhiêu?A. uA = 5 (cm). B. uA = 2,5 (cm). C. uA = -5 (cm). D. uA = -2,5 (cm).
Tại điểm O trong môi trường đẳng hướng, không hấp thụ âm, có 2 nguồn âm điểm, giống nhau với công suất phát âm không đổi. Tại điểm A có mức cường độ âm 20 dB. Để tại trung điểm M của đoạn OA có mức cường độ âm là 30 dB thì số nguồn âm giống các nguồn âm trên cần đặt thêm tại O bằngA. 4 B. 3 C. 5 D. 7
Một sợi dây đàn hồi hai đầu cố định được kích thích dao động với tần số không đổi. Khi lực căng sợi dây là 2,5 N thì trên dây có sóng dừng, tăng dần lực căng đến giá trị 3,6 N thì thấy xuất hiện sóng dừng lần tiếp theo. Biết tốc độ truyền sóng trên dây tỉ lệ căn bậc hai giá trị lực căng của sợi dây. Lực căng lớn nhất để trên dây xuất hiện sóng dừng làA. 90N B. 15N C. 28N D. 130N
Khi nguồn phát âm chuyển động laị gần người nghe đang đứng yên thì người này sẽ nghe thấy một âm cóA. tần số nhỏ hơn tần số của nguồn âm. B. tần số lớn hơn tần số của nguồn âm. C. cường độ âm lớn hơn so với khi nguòn âm đứng yên. D. bước sóng dài hơn so với khi nguồn âm đứng yên.
Khi nói về sự phản xạ của sóng cơ trên vật cản cố định, phát biểu nào sau đây là đúng?A. Tần số của sóng phản xạ luôn lớn hơn tần số của sóng tới B. Tần số của sóng phản xạ luôn nhỏ hơn tần số của sóng tới. C. Sóng phản xạ luôn cùng pha với sóng tới ở điểm phản xạ D. Sóng phản xạ luôn ngược pha với sóng tới ở điểm phản xạ.
Có hai nguồn dao động kết hợp S1 và S2 trên mặt nước cách nhau 8cm có phương trình dao động lần lượt là us1 = 2cos(10πt - ) (mm) và us2 = 2cos(10πt + ) (mm). Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 10cm/s. Xem biên độ của sóng không đổi trong quá trình truyền đi. Điểm M trên mặt nước cách S1 khoảng S1M=10cm và S2 khoảng S2M = 6cm. Điểm dao động cực đại trên S2M xa S2 nhất làA. 3,07cm. B. 2,33cm C. 3,57cm D. 6cm.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến