2.1. Hãy viết biểu thức của phương trình trạng thái khí lí tưởng. 2.2. Bài toán: Một lượng khí nhất định, ở trạng thái: 10atm- 12lít- 2270C, được biến đổi lần lượt qua các quá trình sau thành chu trình kín:- Biến đổi đẳng nhiệt, được thể tích tăng gấp đôi;- Biến đổi đẳng áp, nhiệt độ giảm đi một nửa.- Biến đổi đẳng tích về trạng thái ban đầu.a) Lập bảng biểu diễn chu trình trên.b) Vẽ đồ thị chu trình biến đổi của lượng khí trên trong các hệ (pOV), (VOT), (pOT) .A.B.C.D.
5.1. Tại sao giữa hai đầu thanh ray của đường sắt (tại chỗ nối) lại phải có một khe hở? 5.2. Vận dụng:Các thanh ray đường sắt (làm bằng thép) dài 12,5m ở 250C. Nếu khoảng hở giữa hai thanh là 4,5mmthì có thể chịu được nhiệt độ lớn nhất của môi trường là bao nhiêu? Cho hệ số nở dài của thép là 12.10-6K-1.A.B.C.D.
Nêu nội dung của thuyết động học phân tử chất khí. Thế nào là khí lý tưởng?A.B.C.D.
Phát biểu và viết biểu thức của định luật bảo toàn động lượng.Áp dụng: Bi A khối lượng 500 g đang chuyển động với vận tốc v1=6m/s thì tới đập vào bi B có khối lượng 250g đang đứng yên. Sau va chạm, bi B tiếp tục chuyển động về phía trước với vận tốc v2’=3 m/s. Xem hệ gồm 2 viên bi là hệ cô lập và tương tác xảy ra trên cùng một đường thẳng. Hãy dùng định luật bảo toàn động lượng để tìm vận tốc và chiều của bi A sau va chạm. (không vẽ hình)A.B.C.D.
Vật chuyển động thẳng đều trên đường nằm ngang với vận tốc 7,2 km/h bởi lực kéo có độ lớn 120N và có hướng hợp với phương ngang một góc 600 . Tính công của lực kéo trong 5 phút.A.B.C.D.
Dành cho ban cơ bảnTừ mặt đất, một hòn đá được ném lên cao theo phương thẳng đứng với vận tốc đầu là vo=10 m/s. Bỏ qua sức cản của không khí và lấy g=10m/s2. Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng, tính:a) Độ cao cực đại tại A là vị trí cao nhất mà hòn đá lên tới.b) Độ cao tại B là vị trí mà động năng của hòn đá bằng 2/3 cơ năng của nó.A.B.C.D.
Nêu định nghĩa của động năng. Công thức, đơn vị của động năng.A.B.C.D.
Thế nào là quá trình đẳng nhiệt ? Phát biểu và viết hệ thức của định luật Bôi-lơ – Ma-ri-ốt, từ đó suy ra biểu thức định luật cho 2 trạng thái của một lượng khí xác định.?A.B.C.D.
Một ôtô tải đang chuyển động với vận tốc 72km/h trên mặt đường ngang hệ số ma sát 0,2 , thì tắt máy. Dùng độ biến thiên động năng tìm quãng đường mà ôtô đi được kể từ khi tắt máy cho đến khi dừng lại. Lấy g = 10m/s2A.B.C.D.
Người ta điều chế được 20 lít khí ôxi ở điều kiện chuẩn?(p = 760mmHg, t = 0oC) a. Tính thể tích của lượng khí trên ở áp suất 740mmHg và nhiệt độ 27oC. b. Đun nóng đẳng tích(V=20 lít) khối khí trên để áp suất khí tăng thêm 1/10 lần áp suất khí ban đầu. Tìm nhiệt độ của khí khi đó.A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến