Một thấu kính mỏng, phẳng – lồi, làm bằng thuỷ tinh chiết suất n = 1,5 đặt trong không khí, biết độ tụ của kính là D = + 5 (đp). Bán kính mặt cầu lồi của thấu kính là:A.R = 10 (cm). B.R = 8 (cm). C.R = 6 (cm). D.R = 4 (cm).
Vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ có độ tụ D = + 5 (đp) và cách thấu kính một khoảng 10 (cm). Ảnh A’B’ của AB qua thấu kính là:A.ảnh thật, nằm sau thấu kính, cách thấu kính một đoạn 60 (cm).B.ảnh ảo, nằm trước thấu kính, cách thấu kính một đoạn 60 (cm).C.ảnh thật, nằm sau thấu kính, cách thấu kính một đoạn 20 (cm).D.ảnh ảo, nằm trước thấu kính, cách thấu kính một đoạn 20 (cm).
Vật AB = 2 (cm) nằm trước thấu kính hội tụ, cách thấu kính 16cm cho ảnh A’B’ cao 8cm. Khoảng cách từ ảnh đến thấu kính là:A.8 (cm).B.16 (cm). C.64 (cm).D.72 (cm).
A.2aB.3aC.aD.4a
A.1/3B.0C.-1/3D.2/3
A.(-1;3)B.C.D.
A.2B.0C.3D.1
A.1B.2C.3D.4
A.m>4B.m< - 1 C.m> 0D.m4
Một lăng kính bằng thuỷ tinh chiết suất n, góc chiết quang A. Tia sáng tới một mặt bên có thể ló ra khỏi mặt bên thứ hai khiA.góc chiết quang A có giá trị bất kỳ.B.góc chiết quang A nhỏ hơn hai lần góc giới hạn của thuỷ tinh.C.góc chiết quang A là góc vuông.D.góc chiết quang A lớn hơn hai lần góc giới hạn của thuỷ tinh.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến