Một mạch điện RLC cho dòng điện chạy trong mạch có biểu thức i = 2cos(100$\pi $t –$\pi $/2) A.Tại thời điểm t nào đó cường độ dòng điện trong mạch có độ lớn bằng 1A và đang tăng. Hỏi sau đó 3/400s cường độ dòng điện có giá trị bằng bao nhiêu?A. $\displaystyle \sqrt{2}$ B. $\displaystyle (\sqrt{6}-\sqrt{2})/2\,\,\,(A)$ C. $\displaystyle (\sqrt{6}+\sqrt{2})/2\,\,\,(A)$ D. 0(A)
Dung kháng của một tụ điện có điện dung C = 5,0 (μF) trong một mạch điện xoay chiều có tần số 20 (kHz) thì bằngA. ZC = 0,63 Ω. B. ZC = 1,6 Ω. C. ZC = 5,0 Ω. D. ZC = 16 Ω.
Một đoạn mạch điện xoay chiều gồm một cuộn dây có điện trở thuần r =30$\displaystyle \Omega $ và độ tự cảm L=H, tụ điện C=F và điện trở thuần R thay đổi được mắc nối tiếp. Điện áp hai đầu đoạn mạch ổn định. Để công suất tiêu thụ trên R cực đại thì R phải có giá trị nào sau đây?A. 100 $\displaystyle \Omega $. B. 120 $\displaystyle \Omega $. C. 50 $\displaystyle \Omega $. D. 80 $\displaystyle \Omega $.
Cho mạch điện như hình vẽ.uAB = 200$\sqrt{2}$cos(100$\pi $t)V; R = 100$\Omega $; L = 1/$\pi $H, C là tụ điện biến đổi, ${{R}_{v}}=\infty $. Tìm C để UAN có chỉ số lớn nhất và tìm UANmax? A. C = 10-4/$\pi $ F; UVmax = 200$\sqrt{2}$V B. C = 10-4/$\pi $ F; UVmax = 200V C. C = 10-4/2$\pi $ F; UVmax = 200$\sqrt{2}$V D. C = 10-4/2$\pi $ F; UVmax = 200V
** Một khung dây có 1000 (vòng), diện tích mỗi vòng là 200 (cm2), đặt trong từ trường đều B = 0,1T (B vuông góc với trục quay Δ). Khung quay đều với f = 300 (vòng/phút).Biết lúc t = 0 thì vuông góc với . Biểu thức của suất điện động xoay chiều làA. e = 20πsin(10πt + ) (V). B. e = 20sin(10πt – ) (V). C. e = 20πsin10πt (V). D. e = 20πsin(10πt – ) (V).
Một trạm phát điện truyền đi một công suất 100 kW trên dây dẫn có điện trở R = 8 Ω, biết hệ số công suất tiêu thụ bằng 1. Điện áp từ trạm phát điện là U = 1000 V. Công suất hao phí trên dây dẫn làA. 80 kW. B. 80 W. C. 70 kW. D. 70 W.
Đặt vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp một điện áp xoay chiều u = Ucosωt (V). Tỉ số giữa cảm kháng và điện trở thuần = n. Thay đổi f để cường độ dòng điện trong mạch đạt giá trị cực đại. Kết luận nào sau đây là đúng khi nói về điện áp hiệu dụng trên hai đầu tụ điện và hai đầu cuộn cảm?A. UC = UL = nU. B. UC = UL < nU. C. UC = 2UL = nU. D. UC = UL = n2U.
Một đoạn mạch điện xoay chiều gồm một tụ điện có dung kháng ZC = 200Ω và một cuộn dây mắc nối tiếp. Khi đặt vào hai đầu đoạn mạch trên một điện áp xoay chiều có biểu thức u = 120$\sqrt{2}$cos(100πt + $\pi /3$)V thì thấy điện áp giữa hai đầu cuộn dây có giá trị hiệu dụng là 120V và sớm pha π/2 so với điện áp đặt vào mạch. Công suất tiêu thụ của cuộn dây làA. 72W. B. 240W. C. 120W D. 144W.
Gọi B0 là cảm ứng từ cực đại của 1 trong 3 cuộn dây ở động cơ không đồng bộ 3 pha, cảm ứng từ tổng hợp của từ trường quay tại tâm stato có trị số bằngA. B = 3B0. B. B = 1,5B0. C. B = B0. D. B = 0,5B0.
Đặt vào hai đầu một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm 1/$\pi $ H, một hiệu điện thế xoay chiều ổn định . Khi hiệu điện thế trị tức thời$-60\sqrt{6}$ V thì cường độ dòng điện tức thời là –$\sqrt{2}$ A và khi hiệu điện thế trị tức thời$60\sqrt{2}$ V thì cường độ dòng điện tức thời là$\sqrt{6}$ A. Tần số của dòng điện làA. 30Hz. B. 25Hz. C. 50 Hz. D. 60 Hz .
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến