Trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh, hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch và cường độ dòng điện trong mạch lần lượt là: u = 100sin100πt (V) và i = 100sin(100πt + π/3) (mA). Công suất tiêu thu trong mạch làA.2500WB.2,5WC.5000WD.50W
Đặt vào hai đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh hiệu điện thế u = 100√2cos100πt (V) thì dòng điện qua mạch là i = √2cos100πt (A). Tổng trở thuần của đoạn mạch làA.50Ω.B.100Ω.C.20Ω.D.200Ω.
Cho dòng điện xoay chiều có cường độ hiệu dụng1,5A tần số 50 Hz qua cuộn dây thuần cảm, có độ tự cảm L = 2/π H. Hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu dây làA.U = 200VB.U = 300VC.U = 300√2V.D.U = 320V.
Hạt nhân 21084Po là chất phóng xạ α. Sau khi phân rã, hạt nhân con sinh ra có A.84 proton và 126 nơtron.B.80 proton và 122 nơtron.C.82 proton và 124 nơtron.D.86 proton và 128 nơtron.
Một vật phát ra tia hồng ngoại vào môi trường xung quanh phải có nhiệt độA.trên 1000C.B.cao hơn nhiệt độ môi trường.C.trên 00K.D.trên 00C.
Phát biểu nào sau đây đúng?A.Các amino axit ở điều kiện thường đều là chất rắn dạng tinh thểB.Liên kết giữa nhóm CO và nhóm NH giữa các đơn vị amino axit gọi là liên kết peptitC.Các peptit đều có phản ứng màu biureD.Trong phân tử tetrapeptit có 4 liên kết peptit
Sự xuất hiện cầu vồng sau cơn mưa do hiện tượng nào tạo nên?A.Hiện tượng khúc xạ ánh sáng.B.Hiện tượng giao thoa ánh sáng.C.Hiện tượng phản xạ ánh sáng.D.Hiện tượng tán sắc ánh sáng.
Tìm phát biểu sai về đặc điểm quang phổ vạch của các nguyên tố hóa học khác nhau.A.Khác nhau về bề rộng các vạch quang phổB.Khác nhau về màu sắc các vạch.C.Khác nhau về độ sáng tỉ đối giữa các vạchD.Khác nhau về số lượng vạch.
Hiện tượng quang điện trong là hiện tượngA.giải phóng electron khỏi mối liên kết trong bán dẫn khi bị chiếu sáng.B.bứt electron ra khỏi bề mặt kim loại khi bị chiếu sáng.C.giải phóng electron khỏi kim loại bằng cách đốt nóng.D.giải phóng electron khỏi bán dẫn bằng cách bắn phá ion.
Tìm phát biểu đúng khi nói về động cơ không đồng bộ 3 pha:A.Động cơ không đồng bộ 3 pha được sử dụng rộng rãi trong các dụng cụ gia đình.B.Rôto là bộ phận để tạo ra từ trường quay.C.Vận tốc góc của rôto nhỏ hơn vận tốc góc của từ trường quay.D.Stato gồm hai cuộn dây đặt lệch nhau một góc 90o.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến