Loại tế bào nào sau đây không mang cặp nhiễm sắc thể tương đồngA.Tế bào sinh dưỡng của ong đực.B.Trong các tế bào đa bội có nguồn gốc từ tế bào 2n , trong các gia tử bất thường chứa 2n , chứa n + 1 và trong tế bào của thể song nhị bội.C.Tế bào hợp tử.D.Tế bào sinh dưỡng và tế bào sinh dục có 2n.
a tế bào nguyên phân k lần, số NST môi trường cần phải cung cấp theo biểu thức nào sau đây ?A.(a x 2k – 1)2nB.a(2k – 1). C.a x 2k – 1 x 2n. D.a(2k – 1)2n.
Khi đề cập đến hiện tượng tiếp hợp và trao đổi chéo của nhiễm sắc thể trong giảm phân, phát biểu nào sau đây là sai:A.xảy ra ở kì đầu I của giảm phân B.là hiện tượng khác với đột biến chuyển đoạnC.hệ quả dẫn đến hoán vị gen, làm tăng biến dị tổ hợp ở thế hệ sau. D.hiện tượng tiếp hợp không xảy ra ở ruồi giấm.
Tế bào sinh giao tử của một loài giảm phân bình thường và đã xảy ra trao đổi chéo ở hai cặp NST tương đồng (mỗi cặp NST xảy ra trao đổi chéo ở 1 điểm). Tổng số giao tử có thể xuất hiện là 512. bộ NST lưỡng bội của tế bào sinh giao tử nói trên là :A.14 B.16 C.20D.24
Xét 1 loài có bộ NST lưỡng bội 2n = 16. Mỗi cặp nhiễm sắc thể tương đồng đều gồm 2 nhiễm sắc thể có cấu trúc khác nhau. Quá trình giảm phân không xảy ra trao đổi đoạn và không đột biến.Số kiểu giao tử của bố không mang nhiễm sắc thể nào của ông nội là: A.0 kiểu.B.256 kiểu. C.8 kiểu. D.1 kiểu.
Một hệ dao động chịu tác dụng của ngoại lực tuần hoàn Fn = Fo cos 10πt thì xảy ra hiện tượng cộng hưởng. Tần số dao động riêng của hệ phải làA.5π Hz.B.10Hz.C.10π Hz.D.5Hz.
Một con lắc lò xo dđ tắt dần với biên độ ban đầu 2cm, sau 200dđ thì tắt hẳn. Biết vật có m = 300g và độ cứng k = 600N/m. Cho g = 10m/s2. Hệ số ma sát làA.0,5 B.0,05 C.0,005D.5
Một con lắc lò xo dđ tắt dần. Trong 3 chu kì thì biên độ giảm đều 8%. Độ giảm tương đối của thế năng làA.6,48%B.8,74%C.7,84%D.15,40%
Một vật dao động điều hòa cứ sau mỗi chu kỳ biên độ giảm 4%, tính phần năng lượng bị mất sau một chu kỳ?A.7,84% B.8% C.4% D.16%
Sau khi xảy ra hiện tượng cộng hưởng nếuA.Tăng độ lớn lực ma sát thì biên độ tăng B.Tăng độ lớn lực ma sát thì biên độ giảmC.Giảm độ lớn lực ma sát thì chu kì tăng D.Giảm độ lớn lực ma sát thì tần số tăng
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến