Trong các phương pháp tạo giống mới, phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là:A.Dùng công nghệ genB.Tạo giống từ nguồn biến dị tổ hợpC. Dùng công nghệ tế bào D.Tạo giống bằng gây đột biến
A.B.C.D.
A.264B.246C.462D.426
Dùng cân đòn để cân một vật. Vì cánh tay đòn của cân không thật bằng nhau nên khi đặt vật ở đĩa cân bên này ta được 40g nhưng khi đặt vật sang bên kia ta cân được 44,1g. Khối lượng đúng của vật là:A.43gB.42,05gC.41,5gD.42g
\(\frac{{4005}}{{4007}}\) và \(\frac{{2019}}{{2017}}\)A.\(\frac{{4005}}{{4007}} > \frac{{2019}}{{2017}}\)B.\(\frac{{4005}}{{4007}} < \frac{{2019}}{{2017}}\)C.#VALUE!D.#VALUE!
Những động vật biến nhiệt sống ở vùng nhiệt đới và xích đạo có đặc điểmA.kích thước cơ thể lớn hơn so với những loài tương tự sống ở vùng càng xa xích đạo.B.tuổi thọ thấp hơn so với những loài tương tự sống ở vùng càng xa xích đạo.C. tuổi thọ cao hơn so với những loài tương tự sống ở vùng càng xa xích đạo.D.kích thước cơ thể nhỏ hơn so với những loài tương tự sống ở vùng càng xa xích đạo
Cho (f(x),g(x)) là các hàm số xác định trên (mathbb{R}), có bảng xét dấu như sau:Khi đó tập nghiệm của bất phương trình (frac{{f(x)}}{{g(x)}} ge 0) làA.\(\left[ {1;2} \right] \cup \left[ {3; + \infty } \right).\) B.\(\left[ {1;2} \right) \cup \left[ {3; + \infty } \right).\)C.\(\left[ {1;2} \right) \cup \left( {3; + \infty } \right).\)D.\(\left[ {1;2} \right]\).
Đặt điện áp u = U0.cosπ100t (V) vào hai đầu tụ điện có điện dung \(C = {{{{10}^{ - 3}}} \over \pi }\left( H \right)\). Dung kháng của tụ làA.200 ΩB.100ΩC.10ΩD.1000Ω
Sự kiện quan trọng để dạng sống sản sinh ra những dạng giống chúng, di truyền đặc điểm của chúng cho thế hệ sau làA.sự xuất hiện cơ chế tự sao chép.B.sự hình thành màng lipôprotein.C.sự hình thành côaxecva. D.sự xuất hiện các enzim.
Trong đoạn mạch R, L, C nối tiếp. Gọi uR, uL, uC và i lần lượt là điện áp tức thời hai đầu điện trở thuần, hai đầu cuộn cảm thuần, hai đầu tụ điện và cường độ dòng điện tức thời. Hãy chỉ ra biểu thức sai:A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến