Phát biểu nào sau đây là không đúng?A.Xét về toàn bộ thì một vật nhiễm điện do tiếp xúc vẫn là một vật trung hòa điện.B.Trong điện môi có rất ít điện tích tự do.C.Trong vật dẫn điện có rất nhiều điện tích tự doD.Xét về toàn bộ thì một vật nhiễm điện do hưởng ứng vẫn là một vật trung hòa điện.
Chọn phát biểu đúng.A.Một quả cầu bấc treo gần một vật nhiễm điện thì quả cầu bấc được nhiễm điện do tiếp xúc.B.Khi một đám mây điện tích bay ở gần mặt đất thì những cột chống sét được nhiễm điện chủ yếu là do cọ xát.C.Khi chải đầu, thường thấy một số sợi tóc bám vào lược, hiện tượng đó là do lược được nhiễm điện do tiếp xúc.D.Khi một vật nhiễm điện chạm vào núm kim loại vủa một điện nghiệm thì hai lá kim loại của điện nghiệm được nhiễm điện do tiếp xúc.
Trong những cách sau cách nào có thể làm nhiễm điện cho một vật? A.Cọ chiếc vỏ bút lên tócB.Cho một vật tiếp xúc với viên pin.C.Đặt một vật gần nguồn điệnD.Đặt một nhanh nhựa gần một vật đã nhiễm điện
Điện tích điểm có đặc điểm: A.điểm phát ra điện tích.B.vật có kích thước rất nhỏ.C.điện tích coi như tập trung tại một điểm.D.vật chứa rất ít điện tích.
Cho 2 điện tích có độ lớn không đổi, đặt cách nhau một khoảng không đổi. Lực tương tác giữa chúng sẽ lớn nhất khi đặt trong A.chân không.B.dầu hỏa.C.nước nguyên chất.D.không khí ở điều kiện tiêu chuẩn.
Định luật Culong và định luật vạn vật hấp dẫn giống nhau ở điểm nào sau đây?A.Có độ lớn tỉ lệ với khoảng cáchB.Có độ lớn tỉ lệ nghịch với bình phương khoảng cách.C.Luôn luôn là lực hút.D.Có độ lớn không phụ thuộc vào môi trường.
Nếu nguyên tử đang thừa \[-1,{{6.10}^{-19}}C\] điện lượng mà nó nhận được thêm 2 electron thì nóA.có điện tích không xác định được.B.sẽ là ion dương.C.vẫn là 1 ion âm.D.trung hoà về điện.
Trong vật nào sau đây không có điện tích tự do?A.thanh gỗ khô.B.thanh niken.C.thanh chì.D.khối thủy ngân.
Phát biết nào sau đây là đúng? A.Chất điện môi là chất có chứa nhiều điện tích tự do.B.Vật cách điện là vật có chứa nhiều điện tích tự do.C.Vật dẫn điện là vật có chứa nhiều điện tích tự do.D.Vật dẫn điện là vật không có điện tích tự do.
Xét tương tác của hai điện tích điểm trong một môi trường xác định. Khi lực đẩy Cu – lông tăng 2 lần thì hằng số điện môi A.giảm 2 lần.B.giảm 4 lần.C.tăng 2 lần. D.vẫn không đổi.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến