“Khôn ngoan qua được Thanh HàDẫu rằng có cánh khó qua Lũy Thầy”Trong hai câu thơ trên, địa danh Lũy Thầy có vai trò gì?A.là bức thành ngăn đôi đất nước.B.là dãy núi cao nhất Thanh Hà.C.là vùng đất quan trọng của Đàng Trong.D. là nguyên nhân gây chia cắt lâu dài đất nước.
Nội dung nào không minh chứng cho sự suy yếu của nhà Lê sơ từ đầu thế kỉ XVI?A.Nội bộ triều đình chia rẽ, chia bè kéo cánh.B.Vua quan ăn chơi, xây dựng cung điện nguy nga.C.Quý tộc, ngoại thích giết hại công thần.D.Mạc Đăng Dung lập nên nhà Mạc.
\(\,60 - x = {4^2}.3\)A.\(x=-12\)B.\(x=1\)C.\(x=2\)D.\(x=12\)
Những mâu thuẫn tồn tại trong xã hội Việt Nam ở đầu thế kỉ XVI bao gồmA.nông dân với địa chủ, nhân dân với thực dân xâm lượcB.nhân dân với phong kiến, nhân dân với phong kiến phương Bắc.C.nông dân với địa chủ, nhân dân với nhà nước phong kiếnD. nhân dân với phong kiến, nông dân với tư sản.
Nhà Lê bắt đầu suy yếu từ khi nào?A.đầu thế kỉ XVI.B.đầu thế kỉ XV.C.giữa thế kỉ XVI.D.giữa thế kỉ XV
\(\,100 - \left[ {60 - {{\left( {9 - 4} \right)}^2}} \right]{.2018^0}\) A.\(63\)B.\(65\)C.\(55\)D.\(85\)
\(\,2.25 - 24:{2^3}\) A.\( 47\)B.\( 48\)C.\( 50\)D.\( - 47\)
Viết tập hợp con của \(P\) mà mọi phần tử của nó đều là hợp số.A.\(M = \left\{ {1; 2;4;8} \right\}\) B.\(M = \left\{ {4;8} \right\}\) C.\(M = \left\{ {1;4;8} \right\}\) D.\(M = \left\{ {1;8} \right\}\)
Cho bảng số liệu: Số dân và tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên của nước ta qua các nămNhận xét không đúng về tình hình dân số nước ta làA.Tổng số dân tăng liên tục và khá nhanh.B.Dân số nước ta tăng lên khá nhanh nhưng còn biến động.C.Tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên giảm liên tục.D.Tỉ lệ gia tăng tự nhiên giảm xuống đạt mức dưới 1%.
Cho bảng số liệu:Ti số giới tính của trẻ em mới sinh nước ta phân theo thành thị nông thôn giai đoạn 2000 – 2015(số bé trai/100 bé gái)Dựa vào bảng số liệu trên, anh/chị hãy cho biết nhận xét nào dưới đây không đúng?A.Ti số giới tính của trẻ em mới sinh có xu hướng tăng lên.B.Ti số giới tính của trẻ em mới sinh ở thành thị luôn cao hơn ở nông thôn.C.Ti số giới tính của trẻ em mới sinh năm 2005 giảm so với năm 2000D.Ti số giới tính của trẻ em mới sinh thấp nhất vào năm 2000, cao nhất vào năm 2015.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến