Trong các phòng điều trị vật lí trị liệu tại các bệnh viện thường trang bị bóng đèn dây tóc vonfram có công suất từ 250 W đến 1000 W vì bóng đèn này là nguồn A.phát ra tia X dùng để chiếu điện, chụp điện.B. phát ra tia hồng ngoại để sưởi ấm giúp máu lưu thông tốt.C.phát tia tử ngoại chữa các bệnh còi xương, ung thư da.D.phát ra tia hồng ngoại có tác dụng diệt vi khuẫn.
Tìm phát biểu Sai với mạch điện xoay chiều chỉ có tụ điệnA.Công suất tiêu thụ trong mạch bằng không.B.Tần số dòng điện càng lớn thì dung kháng càng nhỏ.C.Cường độ dòng điện hiệu dụng I = UCω.D.Điện áp tức thời sớm pha π/2 so với cường độ dòng điện tức thời.
Chọn đáp án Sai khi nói về các tia không nhìn thấy? A.Tia tử ngoại có bước sóng khoảng từ 10-9m đến 0,38 µm trong chân không.B.Tia X là bức xạ có thể bị lệch khi đi qua điện trường.C. Tia X tác dụng mạnh lên kính ảnh và có khả năng đâm xuyên lớn.D.Tia hồng ngoại gây ra hiệu ứng quang điện ở một số chất bán dẫn.
Hạt nhân nào sau đây bền vững nhất?A.B.C.D.
Trong mạch dao động có dao động điện từ tự do với điện tích cực đại của một bản tụ là q0. Khi dòng điện có giá trị là i, điện tích một bản của tụ là q thì tần số dao động riêng của mạch làA.\(f = {{2\pi i} \over {\sqrt {q_0^2 - {q^2}} }}\)B.\(f = {i \over {\pi \sqrt {q_0^2 - {q^2}} }}\)C.\(f = {i \over {2\pi \sqrt {q_0^2 - {q^2}} }}\)D.\(f = {{\pi i} \over {\sqrt {q_0^2 - {q^2}} }}\)
Chiếu một chùm bức xạ có bước sóng λ vào bề mặt một tấm nhôm có giới hạn quang điện 0,36 μm. Hiện tượng quang điện không xảy ra nếu λ bằngA.0,43 μmB.0,25 μm.C.0,30 μm.D.0,28 μm
Tia Gamma có A.điện tích âm. B.cùng bản chất với sóng âm.C.bước sóng lớn hơn bước sóng của tia tử ngoại. D.cùng bản chất với sóng vô tuyến.
Một mạch dao động LC đang có dao động điện từ tự do. Hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ là U0 = 4 V. Tại thời điểm mà năng lượng từ trường bằng ba lần năng lượng điện trường thì hiệu điện thế giữa hai bản tụ bằngA.2VB.1VC.3VD.2,4V
Hiện nay để giảm hao phí điện năng trên đường dây trong quá trình truyền tải điện, người ta thường sử dụng biện phápA.tăng điện áp trước khi truyền tải điện năng đi xa.B.xây dựng nhà máy điện gần nơi tiêu thụ.C.dùng dây dẫn bằng vật liệu siêu dẫn.D. tăng tiết diện dây dẫn dùng để truyền tải.
Một người gõ một nhát búa vào đường ray xe lửa và ở cách đó 528 m một người khác áp tai vào đường ray thì nghe được hai tiếng búa gõ cách nhau 1,5 giây. Biết tốc độ truyền âm trong không khí là 330 m/s. Tốc độ truyền âm trong đường ray làA.5280 m/s. B.5300 m/s. C.5200 m/s. D.5100 m/s.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến