Cấu tạo của dạ dày. Dạ dày có 4 lớp cấu tạo cơ bản. Lớp màn bọc bên ngoài Lớp cơ rất dày và khoẻ (cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo) Lớp dưới niêm mạc Lớp niêm mạc trong cùng có nhiều tuyến dịch vị. Tiêu hoá ở dạ dày Dịch vị do dạ dày tiết ra gồm 95% nước, 5% còn lại có enzim pepsin, axit clohiđric (HCl), chất nhầy.
Enzim pepsin chỉ tác dụng duy nhất với protein ở mức độ nhất định, trong môi trường có HCl (biến đổi hoá học).
Dạ dày co bóp nhào trộn thức ăn với dịch vị và lưu giữ trong dạ dày từ 3 đến 6 giờ sau đó mới đẩy dần thức ăn từng đợt xuống ruột non qua cơ vòng môn vị (biến đổi lí học).