Đáp án:
Ví dụ về lực hấp dẫn:
+ Mặt Trăng chịu tác dụng của lực hấp dẫn của Trái Đất nên Mặt Trăng luôn quay quanh Trái Đất.
+ Quyển sách để trên bàn nếu vô tình bị kéo ra khỏi bàn thì sẽ bị rơi xuống đất do chịu tác dụng của lực hấp dẫn của Trái Đất
Đáp án+Giải thích các bước giải:
Ví dụ về lực hấp dẫn
+) Con người đi được mà không bị lơ lửng là do lực hấp dẫn
+) Trái Đất đi theo quỹ đạo vì lực hấp dẫn của Mặt Trời
Giải giúp mình nhé, mình đang cần gấp, cảm ơn rất nhiều
Một bạn học sinh có khối lượng 45 kg thì trọng lượng của bạn đó là bao nhiêu?
3. Em có nhận xét gì về sự biến dạng của lò xo khi treo quả nặng vào nó? Nguyên nhân của sự biến dạng này là gì? 4. Khi thả viên phấn ở độ cao nào đó thì viên phần sẽ chuyển động như thế nào? Tại sao?
Có hai quyền sách nằm trên mặt bàn như hình bên dưới, em hãy cho biết giữa chúng có lực hấp dẫn không?
Tại sao khi rụng xuống khỏi cành cây, quả táo luôn rới xuống mặt đất
1. Trên vỏ hộp sữa có ghi "Khối lượng tịnh 380 g" (hình 37.1a). Số ghi đó chỉ sức nặng của hộp sữa hay khối lượng sữa chứa trong hộp? 2. Trên một bao gạo có ghi 25 kg (hình 37.1b). Số ghi đó cho biết điều gì?
Giải hệ phương trình: $\left\{\begin{array}{l} x+y=5\\ x-y=1\end{array} \right.$
Cho ` ΔABC` . Vẽ ra ngoài của ` Δ` hai ` Δ` đều `ABE` và `ACF` . Gọi `I` là trung điểm của `BC` , `H` là trực tâm của ` ΔABE` . Trên tia đối của tia `IH` lấy `K` sao cho `HI=HK` Chứng minh: `a) ΔAHF= ΔCKF` `b) ΔKHF` đều
Khi thả một vật đang cầm trên tay thì vật đó rơi xuống. Tại sao lại như vậy?
Cho các từ: chuyển động, thay đổi, nhanh hơn, chậm lại, dừng lại, biến dạng, đứng yên. Hãy chọn từ thích hợp điển vào chỏ tróng: a) Khi cáu thủ đá vào quả bóng đang nằm yên thì chân cầu thủ đã tác dụng lực lên quả bóng khiến cho quả bóng đang (1).. bắt đầu (2) .. b) Khi thủ môn dùng tay bắt quả bóng đang bay vào khung thành thì tay thủ môn đã tác dụng một lực lên quả bóng khiến cho quả bóng đang (3) ... bị (4). c) Khi quả bóng bay ngang trước khung thành, cầu thủ nhảy lên dùng đầu đấy bóng vào khung thành tức là cầu thủ đã dùng đầu tác dụng một lực lên quả bóng khiến cho quả bóng-- (5) - hướng chuyến động. d) Không khí tác dụng lực lên cái dù làm cho vận động viên nhảy dù chuyển động (6).. e) Dùng tay đè lên tấm nệm cao su làm cho tấm nệm bị (7) ..
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến