Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm
- ngộ độc do kí sinh trùng
- ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu
- ngộ độc do ăn phải thực phẩm có săn chất độc
- ngộ độc thực phẩm do thực phẩm bị nhiễm các chất hóa học
cách phòng tránh
- nên chọn thực phẩm tươi, sạch
- thực hiện ăn chín, uống sôi
- không để thức ăn sống lẫn với thức ăn chín
-thức ăn đã nấu chín nên ăn ngay (trong 2 giờ đầu)
-phải được bảo quản đúng cách, hầm kỹ trước khi sử dụng lại
- không sử dụng thức ăn quá hạn, bị ôi thiu
-rửa sạch tay trước khi chế biến, giữ vệ sinh trong quá trình chế biến
-không sử dụng các loại thực phẩm được khuyến cáo có khả năng chứa chất độc, các loại thực phẩm lạ.
- chọn mua các loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đọc kỹ các thông tin trên nhãn, thông tin liên quan đến thực phẩm
chúc bạn học tốt