Trả lời:
- Làm thuỷ lợi, trồng cây che phủ đất.
- Phòng chống thiên tai: bão, lũ lụt, hạn hán.
- Phòng trừ sâu bênh có hại cho cây trồng, vật nuôi.
um........................
chúc bạn học tốt!
- Canh tác hợp lí
- Làm thủy lợi
- Bối trí mùa vụ hợp lí
cho tam giác ABC có đường cao AH, biết AB=5cm, AC=12cm .Đường phân giác AD Tính BC,BH,HC,AH,HD
Nhúng một thanh sắt và một thanh kẽm vào cùng một cốc chứa 500 ml dung dịch CuSO4. Sau một thời gian lấy hai thanh kim loại ra khỏi cốc thì mỗi thanh có thêm Cu bám vào, khối lượng dung dịch trong cốc bị giảm mất 0,22g. Trong dung dịch sau phản ứng, nồng độ mol của ZnSO4 gấp 2,5 lần nồng độ mol của FeSO4. Thêm dung dịch NaOH dư vào cốc, lọc lấy kết tủa rồi nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi , thu được 14,5g chất rắn. Số gam Cu bám trên mỗi thanh kim loại và nồng độ mol của dung dịch CuSO4¬ ban đầu là bao nhiêu?
PTBĐ chính của bài "Con Rồng cháu Tiên"
Cho tam giác ABC trên tia đối của tia CB lấy điểm M sao cho cho MB=3MC trên AC lấy điểm N sao choNA=3NC Gọi K là trung điểm của AB a) phân tích vectơ KM theo vectơ AB và vectơ AC b) phân tích vector KN theo vectơ AB và vectơ AC c) chứng minh rằng M ,N, K thẳng hàng
Cho 300ml dd (NH4)2NO3 0,2M vào 200ml dd Ba(OH)2 0,3125M thu được dd A, kết tủa B và chất khí C.Xác dịnh ph dd A, khối lượng kết tủa B và thể tích chất khí C ở nhiệt độ tương ứng
Em cần viết một bức thư để tham gia cuộc thi viết thư do Liên minh Bưu chính quốc tế (UPU với đề tài) tổ chức : Thư cho một người bạn để bạn hiểu về đất nước mình.
Cho 200ml dung dịch A chứa hỗn hợp gồm NaOH 0,5M và KOH 0,8M tác dụng với dung dịch B chứa HNO3 0,7M thu được 500 ml dung dịch C a) viết phương trình ion rút gọn và tính pH dung dịch C b) Cô cạn dung dịch C thu được m gam chất rắn khan. Tính m c) cho 200 ml dung dịch A tác dụng với dung dịch chứa Al3+;K+ (x mol);Cl-(0,4mol) thì thu được 4,68g kết tủa. Tính x ( biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
PTBĐ chính của bài "Thạch Sanh"
Viết đoạn văn nghị luận thể hiện tình yêu của em đối với biển đảo quê hương, đất nước. ( 30 động trong trang giâý kẻ ngang)
Bai3/50 tai lieu day hoc vat ly 9
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến