Nêu sự khác biệt giữa đồng hóa và tiêu hóa và giữa dị hóa với bài tiết
Hãy nêu sự khác biệt giữa đồng hóa và tiêu hóa, giữa dị hóa với bài tiết.
Đồng hóa: Tổng hợp các chất đặc trưng và tích lũy năng lượng ở các liên kết hóa học
Tiêu hóa: biến đổi thức ăn thành các chất dinh dưỡng hấp thụ vào máu
Dị hóa: phân giải chất đặc trưng thành các chất đơn giản và bẻ gãy các liên kết hóa học để giải phóng năng lượng
Bài tiết: thải sản phẩm phân hủy và sản phẩm thừa ra môi trường ngoài như: phân, nước tiểu, mồ hôi, CO2
Vì sao nói tuyến tụy là tuyến pha
a. Phân biệt tuyến nội tiết và tuyến ngoại tiết? Cho ví dụ?
b. Vì sao nói: tuyến tuỵ là tuyến pha?
Phân biệt hô hấp thường và hô hấp sâu
Phân biệt hô hấp thường và hô hấp sâu.
Nêu những hậu quả của bệnh đau mắt hột và cách phòng tránh
Nêu rõ những hậu quả của bệnh đau mắt hột và cách phòng tránh.
Trình bày một số chất kích thích và chất gây nghiện
Trinh bay tac hai cua thuôc la rươu đôi voi hê thân kinh
Nêu nguyên nhân của việc có thai ở tuổi vị thành niên
1. Vì sao da luôn mềm mại, bị ướt không thấm nước
2. Em hiểu gì về bệnh mù màu
3. Trình bày tính chất và vai trò của hoocmôn? Phân biệt giữa tuyến ngoại tiết và tuyến nội tiết.
4. Trình bày cấu tạo của tuyến giáp? phân biệt bệnh bướu cổ với bệnh bazơđô.
5. Những nguy cơ có thai ở tuổi vị thành niên là gì? Muốn tránh thai cần nắm vững các nguyên tắc nào, nêu ví dụ cho từng nguyên tắc
Vì sao khi chạy tim lại đập dồn dập
Vì sao khi chạy tim ta lại đập dồn dập.
Vì sao khi mới ngủ dậy toàn thân cảm thấy mệt mỏi
Vì sao khi mới ngủ dậy toàn thân chúng ta cảm thấy mệt mỏi.
Nêu các sản phẩm thải chủ yếu của cơ thể
các sản phẩm thải chủ yếu của cơ thể là gì?
Trình bày và giải thích kết quả thí nghiệm hòa lòng trắng quả trứng gà với 500ml nước
hòa lòng trắng của một quả trứng gà với 500ml nước, khuấy đều và đun nóng ở 900C, lòng trắng trứng đông tụ và nổi lên, sau đó lọc và thu được vởn lòng trắng, đổ vào 4 ống nghiệm, 2ml.
- Cho thêm vào ống nghiệm 1.3: mỗi ống 1ml dung dịch enzim pepsin.
- Cho thêm vào ống nghiệm 4 : 1ml dung dịch enzim pepsin đã đun sôi.
- Cho thêm vào các ống nghiệm 2,3 và 4: mỗi ống 3 dọt HCl loãng.
- Đặt cả 4 ống nghiệm trên vào cố nước ấm 35-37oC, để trong 15-20 phút.
1) ống nghiệm nào có vởn lòng trắng trứng bị biến đổi làm cho dung dịch trở nên trong ?giải thích?
2) mục đích của thí nghiệm trên là gì?
3) qua thí nghiệm trên em rút ra được kết luận gì?
4) tại sao vởn lòng trắng trứng lại nổi trên nước?
Nêu các chất trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp sau khi tiêu hóa ở khoang miệng
Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau khi tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì còn những loại chất nào trog thức ăn cần được tiêu hóa tiếp
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến