Họ xếp được : 800 : 9 = 88 hộp dư 8 cái bánh
Đáp số : 88 hộp dư 8 cái bánh
Cậu "Từ đó lão Miệng, bác Tai, cô Mắt, cậu Chân, cậu Tây lại sống thân mật với nhau, mỗi người một việc, không ai tị ai cả " có bao nhiêu từ đc sử dụng với phép nhân hóa?
Một người đàn ông bị lạc giữa một sa mạc rộng lớn. Ông mệt lả và khát, sẵn sàng đánh đổi bất kì gì chỉ để lấy một ngụm nước mát. Ông đi mãi đi mãi, đến khi đôi chân của ông đã sưng lên nhức nhối, ông thấy một căn liều: cũ, rách nát, không cửa sổ. Ông nhìn quanh căn lều và thấy ở một góc tối, có một cái máy bơm nước cũ và rĩ sét. Tất cả trở nên lu mờ trước cái máy bơm nước, người đàn ông vội vã bước tới, vịn chặt vào tay cầm, ra sức bơm. Nhưng không có một giọt nước nào chảy ra. Thất vọng, người đàn ông lại nhìn quanh căn lều. Lúc này, ông mới để ý thấy một bình nước nhỏ. Phủi sạch bụi cát trên bình, ông đọc được dòng chữ nghệch ngoạc viết bằng cách lấy viên đá cào lên: “ Hãy đổ hết nước trong bình này vào cái máy bơm. Và trước khi đi, hãy nhớ đổ nước đầy lại vào chiếc bình này”. Người đàn ông đắn đo giữa việc nên uống bình nước ngay hay làm theo lời chỉ dẫn. Cuối cùng ông quyết định rót hết nước vào cái máy bơm. Rồi ông tiếp tục nhấn mạnh cái cần của máy bơm, một lần, hai lần…chẳng có gì xảy ra cả! Tuy hoảng hốt, nhưng nếu dừng lại, ông sẽ không còn một nguồn hi vọng nào nữa nên người đàn ông kiên trì bơm…nước mát và trong lành bắt đầu chảy ra từ cái máy bơm cũ kỹ. Người đàn ông vội vã hứng nước vào bình và uống. Rồi ông hứng đầy bình, dành cho người nào đó có thể không may mắn lạc đường giống ông và sẽ đến đây. Ông đậy nắp bình, rồi viết thêm một câu dưới dòng chữ có sẵn trên bình: “ Hãy làm theo chỉ dẫn. Bạn phải cho trước khi bạn có thể nhận.” (Nguồn Internet) a.Cho biết nội dung câu chuyện. b.Xác định cụm chủ vị được dùng để mở rộng câu trong câu in đậm trên văn bản. c.Em rút ra cho mình bài học gì qua câu chuyện trên? Diễn đạt bằng đoạn văn 3-4 câu.
Giải toán bằng cách lập pt Đề: Hai cuốn sách trị giá 33000đ. Hãy tìm giá trị của từng cuốn sách biết răng một phần ba công một phần tư giá của cuốn sách thứ nhất bằng bảy phần mười giá của cuốn thứ hai
*Giúp mình với ạ (Ai lm đc mik cho 5sao & tim) Nêu cảm nghĩ của em về đợt nghỉ dịch Covid-19 bằng một đoạn văn ngắn( 8-10 câu). Trong đv sử dụng ít nhất 2 câu đặc biệt và nêu công dụng. *Những trọng điểm cần viết: -Nguyên nhân phải nghỉ học -Hậu quả của dịch Covid-19 -Biện pháp phòng tránh
Ai giúp em với ai em cần gấp ạ😭❤️
Cho biết chức năng của chất xám và chất trắng ? Nêu rõ sự xuất hiện các vùng chức năng ở người có mà động vật thuộc lớp thú k có ?
Câu 1:Dụng cụ nào dùng để đo độ thể tích chất lỏng. A. Cân Rô-béc-van B. Bình chia độ C. Lực kế D.Thước kẻ. Câu 2: Gió thổi làm căng một cánh buồm. Gió đã tác dụng lên cánh buồm một lực nào? A. Lực căng. B. Lực hút. C. Lực kéo. D. Lực đẩy. Câu 3: Dụng cụ nào không phải là ứng dụng của máy cơ đơn giản? A. Búa nhổ đinh B. Kìm điện. C. Kéo cắt giấy. D. Con dao thái. Câu 4: Một vật có trọng lượng 500N thì có khối lượng bao nhiêu kg? A. 500kg B.50kg C. 5kg A D. 0,5kg Câu 5: Công thức tính khối lượng riêng của vật là: A. B. C. D. Câu 6: Đơn vị của lực là: A. N/m3 B. N/m3 C. N D. Kg/m3 Câu 7: Một người bán dầu chỉ có một cái ca 0,5 lít và một cái ca 1 lít. Người đó chỉ bán được dầu cho khách hàng nào sau đây? A. Khách hàng 1 cần mua 2,4 lít. B. Khách hàng 2 cần mua 2,7 lít. C. Khách hàng 3 cần mua 2,5 lít. D. Khách hàng 4 cần mua 2,3 lít. Câu 8: Lan dùng bình chia độ để đo thể tích một hòn sỏi . thể tích nước ban đầu là V1 = 86cm3, sau khi thả hòn sỏi vào thể tích là V2 = 97cm3. thể tích hòn sỏi là bao nhiêu? A.V = 11cm3 B. V = 80cm3 C. V = 95cm3 D. V = 15cm3 Câu 9: Trên một hộp bánh có ghi “ khối lượng tịnh 500g”. con số đó có nghĩa là gì? A. Khối lượng của bánh trong hộp. B. Khối lượng của cái hộp C. Khối lượng của cả hộp bánh. D. Sức nặng của hộp bánh. Câu 10. Một bình chia độ đang chứa nước ở vạch 100 cm3 người ta bỏ vào bình một hòn đá thì mực nước trong bình dâng lên tới vạch 125 cm3 .Hỏi thể tích của hòn đá là bao nhiêu? a.125 cm3 b.25 cm3 c.15 cm3 d.5 cm3 Câu 11. Khi kéo vật có khối lượng 20kg lên theo phương thẳng đứng phải cần lực như thế nào? a. Lực ít nhất bằng 2000N. b. Lực ít nhất bằng 200N. c. Lực ít nhất bằng 20N. d. Lực ít nhất bằng 2N. Câu 12. Một vật có khối lượng 3kg thì có trọng lượng là: a. 300 N b. 30 N c. 3 N d. 0,3 N giúp mình với mai mình nộp r
Cho tam giác ABC với M là điểm nằm trên cạnh BC sao cho cho BM = MC, N nằm trên cạnh AC sao cho AN = 1/3 NC, MN cắt AB tại E. Biết tam giác AEN = 27 cm vuông. Tính diện tích tam giác ABC. Giải giùm với đang rất gấp nhé ! GIÚP MK VỚI !
Thuyết minh về vai trò của ban cán sự lớp
Bạn nào làm đc mình cho 5 sao nhé chỉ cần câu 5 thôi nhé
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến