Trong thời kì 1945 - 1954, các chiến dịch của quân đội và nhân dân Việt Nam đều nhằmA. củng cố và mở rộng căn cứ địa kháng chiến Việt Bắc. B. tiêu diệt một bộ phận sinh lực của thực dân Pháp. C. phá âm mưu đánh nhanh, thắng nhanh của giặc Pháp. D. hỗ trợ chiến tranh du kích trong vùng tạm bị chiếm.
Theo Hiệp định Giơnevơ lực lượng kháng chiến ở đâu không có vùng tập kết?A. Ở Lào. B. Ở Lào và Campuchia. C. Ở Việt Nam. D. Ở Campuchia.
Nghiệm của hệ phương trình 4x + 3y = 183x + 5y = 19làA. (3 ; 2). B. (2 ; 3). C. (-3 ; -2). D. (-2 ; -3).
Số nghiệm của hệ phương trình sau: x2+y2+1x2+1y2=5(xy-1)2=x2-y2+2làA. 1 nghiệm. B. 2 nghiệm. C. 3 nghiệm. D. 4 nghiệm.
Cho phương trình (2x - 3)[mx2 - (m + 2)x + 1 - m] = 0. Khẳng định sai trong các khẳng định sau làA. Phương trình đã cho luôn có ít nhất hai nghiệm phân biệt. B. Khi m = 0, phương trình đã cho có hai nghiệm phân biệt. C. Khi m ≠ 0, phương trình đã cho có ba nghiệm phân biệt. D. Khi m ≠ 0 và m ≠ -8, phương trình đã cho có ba nghiệm phân biệt.
Cho phương trình mx2 + 2x + 1 = 0. Khẳng định sai trong các khẳng định sau làA. Khi m = 0 hoặc m = 1 thì phương trình đã cho có một nghiệm. B. Khi m ≠ 0, phương trình đã cho có hai nghiệm. C. Khi m > 1, phương trình đã cho vô nghiệm. D. Khi m < 1 và m ≠ 0, phương trình đã cho có hai nghiệm phân biệt.
Phương trình (m + n - 3)x + (5m + 2n - 9) = 0 thoả mãn với mọi x khiA. m = 0 và n = 1. B. m = -2 và n = -1. C. m = -1 và n = -2. D. m = 1 và n = 2.
Cho phương trình: x2 - 2mx + m - 2 = 0 (1)Phương trình (1) có hai nghiệm x1, x2 thoả mãn 3x1 + 2x2 = 5 khiA. m=49±19324. B. m=49+19324. C. m = -49. D. .
Chiến thắng nào đã đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta tiến lên bước phát triển nhảy vọt?A. Cuộc chiến đấu ở các đô thị. B. Chiến dịch Việt Bắc thu - đông 1947. C. Chiến dịch Biên giới thu - đông 1950. D. Chiến dịch ở Trung du và đồng bằng Bắc Bộ.
Phương trình (m - 1)2x + 4m = x + 2m2 nghiệm đúng với mọi x khi và chỉ khiA. m = 0. B. m = 2. C. m = 0 và m = 2. D. ∀m thuộc R.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến