Hai cực của pin Vôn-ta được tích điện khác nhau là doA.Các êlectron dịch chuyển từ cực đồng tới cực kẽm qua dung dịch điện phân.B.Các ion dương kẽm đi vào dung dịch điện phân và cả các ion hiđrô trong dung dịch thu lấy êlectron của cực đồng.C.Chỉ có các ion dương kẽm đi vào dung dịch điện phân.D.Chỉ có các ion hiđrô trong dung dịch điện phân thu lấy êlectron của cực đồng.
Suất điện động của nguồn điện là đại lượng đặc trưng cho khả năngA.thực hiện công của nguồn điện.B.dự trữ điện tích của nguồn điện.C.tác dụng lực của nguồn điện.D.sinh công của mạch điện.
Suất điện động của một ắc quy là 6V sản ra một công là 360J khi dịch chuyển điện tích ở bên trong và giữa hai cực của nó. Lượng điện tích được dịch chuyển này làA.60CB.30CC.75CD.45C
Đơn vị của cường độ dòng điện làA.fara (F).B.vôn (V).C.newton (N).D.ampe (A).
Đo cường độ dòng điện ta dùng dụng cụ nào sau đâyA.Ampe kếB.Nhiệt kếC.Vôn kếD.Lực kế
Acquy hoạt động như thế nào để có thể sử dụng được nhiều lần?A.Acquy hoạt động dựa trên phản ứng hóa học thuận nghịch, nó giải phóng năng lượng khi được nạp và tích trữ năng lượng khi phát điện.B.Acquy hoạt động dựa trên phản ứng hóa học thuận nghịch, nó tích trữ năng lượng khi được nạp và giải phóng năng lượng khi phát điện.C.Acquy hoạt động dựa trên phản ứng hóa học không thuận nghịch, nó tích trữ năng lượng khi được nạp và giải phóng năng lượng khi phát điện.D.Acquy hoạt động dựa trên phản ứng hóa học không thuận nghịch, nó giải phóng năng lượng khi được nạp và tích trữ năng lượng khi phát điện.
Trong các đại lượng vật lý sau, các đại lượng vật lý nào đặc trưng cho nguồn điện?A.Hiệu điện thế, suất điện động, điện trở trong.B.Cường độ dòng điện, suất điện động, điện trở trong.C.Hiệu điện thế, cường độ dòng điện.D.Suất điện động, điện trở trong.
Pin vôn – ta được cấu tạo gồmA.Hai cực bằng đồng (Cu) nhúng trong dung dịch axit sunfuric ( $ { H _ 2 }S{ O _ 4 } $ ) loãngB.Một cực bằng kẽm (Zn) một cực bằng đồng (Cu) nhúng trong dung dịch muốiC.Hai cực bằng kẽm (Zn) nhúng trong dung dịch axit sunfuric ( $ { H _ 2 }S{ O _ 4 } $ ) loãngD.Một cực bằng kẽm (Zn) một cực bằng đồng (Cu) nhúng trong axit sunfuric ( $ { H _ 2 }S{ O _ 4 } $ ) loãng
Trong các pin điện hoá có sự chuyển hoá từ năng lượng nào sau đây thành điện năng?A.Cơ năng.B.Nhiệt năng.C.Hoá năng.D.Thế năng đàn hồi.
Ampe.giờ có nghĩa làA.Điện lượng được tải đi trong một giờB.Điện lượng do dòng điện có cường độ 1A tải đi trong hai giờC.Điện lượng do dòng điện có cường độ 1A tải đi trong một giờD.Điện lượng do dòng điện tải đi trong một giờ
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến