Cộng hóa trị của cacbon và hiđro trong phân tử CH4 lần lượt làA.4 và 1B.1 và 4C.#ERROR!D.4+ và 1-
Chỉ dùng một kim loại duy nhất, hãy phân biệt các chất lỏng chứa trong các ống mất nhãn sau: K2SO4, FeCl3, Al(NO3)3, NaCl.A.CaB.BaC.FeD.Cu
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho tam giác OAB có \(A \left( { - 1; - 1;0} \right) \), \(B \left( {1;0;0} \right) \). Tính độ dài đường cao kẻ từ O của tam giác OAB.A. \(\frac{1}{{\sqrt 5 }}\). B. \(\sqrt 5 \). C. \(\frac{{\sqrt 5 }}{{10}}\). D. \(\frac{{2\sqrt 5 }}{5}\).
Đường tiệm cận ngang của đồ thị hàm số \(y = \frac{{2x - 3}}{{x + 2}} \) làA. \(x = 2\). B. \(y = - 2\). C. \(x = - 2\). D. \(y = 2\).
Cho các chất: (1) CH3NH2, (2) NH3, (3) H2NCH2COOH, (4) (CH3)2NH. Dãy các chất được sắp xếp theo chiều giản dần tính bazo làA.(1), (2), (3), (4). B.(1), (4), (3), (2). C.(4), (1), (2), (3). D.(4), (1), (3), (2).
Tinh bột, xenlulozo, saccarozo đều có khả năng tham gia phản ứngA.hòa tan Cu(OH)2. B.trùng ngưng. C.tráng bạc. D.thủy phân.
Ý nghĩa sinh học của qui luật phân li độc lập của Menđen là:A.Giúp giải thích tính đa dạng của sinh giớiB.Nguồn nguyên liệu của các thí nghiệm lai giốngC.Cơ sở của quá trình tiến hoá và chọn lọcD.Tập hợp các gen tốt vào cùng một kiểu gen.
Khi giao phấn giữa cây có quả tròn, chín sớm với cây có quả dài, chín muộn. Kiểu hình nào ở con lai dưới đây được xem là biến dị tổ hợpA.Quả tròn, chín sớmB.Quả dài, chín muộnC.Quả tròn, chín muộn D.Cả 3 kiểu hình vừa nêu
Phép lai tạo ra con lai đồng tính ?A.AABb × AABbB.AaBB × AabbC.AAbb × aaBB D.AaBb × aabb
Ở phép lai n tính trạng số kiểu gen và tỉ lệ phân li kiểu gen ở F2 làA.3n và (3:1)n B.4n và (1 : 2 : 1)nC.3nvà(1 :2: 1)nD.2n và (3 : 1)n
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến