Khó nhăn lớn nhất trong việc sử dụng đất của vùng Nam Trung Bộ và Nam Bộ làA. tình trạng rửa trôi đất diễn ra mạnh ở các đồng bằng. B. thiếu nước nghiêm trọng vào mùa khô. C. thường xuyên chịu ảnh hưởng của lũ lụt. D. bị chia cắt mạnh bởi mạng lưới sông ngòi dày đặc.
Một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ rừng đang được triển khai ở nước ta hiện nay là A. cấm không được khai thác và xuất khẩu gỗ. B. nhập khẩu gỗ từ các nước để chế biến. C. giao đất giao rừng cho nông dân. D. trồng mới 5 triệu ha rừng cho đến năm 2010.
Vành đai khí hậu nhiệt đới gió mùa chân núi ở miền Nam có độ cao dướiA. 600- 700 m B. 700 - 800 m. C. Dưới 900 - 1000 m. D. Dưới 1000 - 1200 m
Đặc điểm của đất feralit làA. Thường có màu đỏ, vàng, chua nghèo mùn B. Thường có màu đen, xốp, thoát nước tốt C. Thường có màu đỏ, vàng, rất màu mỡ D. Thường có màu nâu, khô, không thích hợp với trồng lúa
* Một xe đua (biểu diễn bằng chấm nhỏ) chuyển động trên đường thẳng được diễn tả bằng đồ thị như hình.Dấu của gia tốc a làA. "+". B. "−". C. Không đủ thông tin để kết luận. D.
* Có 4 vật chuyển động thẳng đều, đồ thị tọa độ cho trên hình vẽ:Các vật xuất phát cùng một nơi làA. A và B. B. B, C và D. C. Cả bốn vật trên. D. Không có trường hợp nào xuất phát cùng một nơi.
Hiện nay mỗi năm dân số nước ta tăng thêm khoảngA. 1 triệu người. B. 2 triệu người. C. 0,5 triệu người. D. 1,5 triệu người.
Khó khăn lớn nhất về tự nhiên của miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ làA. bão lụt với tần suất lớn, trượt lở đất, khô hạn. B. sự thất thường của nhịp điệu mùa khí hậu và dòng chảy sông ngòi. C. thời tiết rất bất ổn định, dòng chảy sông ngòi thất thường. D. xói mòn, rửa trôi đất, lũ lụt trên diện rộng, thiếu nước vào mùa khô.
Số lượng các dân tộc anh em cùng sinh sống trên đất nước ta làA. 53. B. 54. C. 55. D. 56.
Vùng có mật độ dân số cao nhất nước ta làA. Đồng bằng sông Hồng. B. Đồng bằng sông cửu Long. C. Duyên hải miền Trung D. Đông Nam Bộ
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến