C40: Một sóng cơ học hình sin có bước sóng 22cm. Để vận tốc dao động cực đại của các phần tử môi trường bằng với vận tốc truyền sóng thì biên độ sóng phải bằng:A.0,1cm.B.7,0cm.C.0,3cm.D.3,5cm.
Dọc ven biển, nơi có nhiệt độ cao, nhiều nắng, có ít sông đổ ra biển thuận lợi cho nghề:A.Khai thác thủy, hải sảnB.Nuôi trồng thủy sảnC. Làm muốiD.Chế biến thủy sản
Do nước ta nằm hoàn toàn trong vùng nhiệt đới ở nửa cầu Bắc, nênA.khí hậu có bốn mùa rõ rệt.B.có nền nhiệt độ cao.C.chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển.D.có nhiều tài nguyên sinh vật quý
Nguyên nhân gây mưa lớn cho Nam Bộ và Tây Nguyên vào thời kì đầu mùa hạ là do ảnh hưởng của khối khíA.cận chí tuyến bán cầu Bắc.B.Bắc Ấn Độ Dương.C.cận chí tuyến bán cầu Nam.D.lạnh phương Bắc.
Đơn vị đo cường độ âm là:A.Oát trên mét (W/m).B.Ben (B).C.Niutơn trên mét vuông (N/m2).D.Oát trên mét vuông (W/m2).
Các điểm cực Bắc, Nam, Tây, Đông nước ta lần lượt ở các tỉnh: A.Hà Giang, Cà Mau, Điện Biên, Khánh HòaB.Hà Giang, Cà Mau, Khánh Hòa, Điện BiênC.Hà Giang, Khánh Hòa, Điện Biên, Cà MauD.Cà Mau, Hà Giang, Khánh Hòa, Điện Biên
Một con lắc lò xo gồm vật có khối lượng 500g gắn với lò xo nhẹ có độ cứng 50N/m. Người ta lần lượt cưỡng bức con lắc dao động bằng các ngoại lực F1= 5cos(20t)N, F2=5cos(10t)N, F3=5cos(30t)N, F4=5cos(5t)N. Ngoại lực làm con lắc dao động với biên độ lớn nhất là:A.F2.B.F4.C.F1.D.F3.
Gia tốc trọng trường ở bề mặt Trái Đất là 9,80m/s2 và ở bề mặt Mặt Trăng là 1,63m/s2. Một con lắc đơn có chu kì dao động nhỏ ở mặt đất là 1,00s. Chu kì dao động nhỏ của con lắc đơn này trên Mặt Trăng là:A.6,01s.B.0,17s.C.2,45s.D.0,41s.
Đặc điểm nào sau đây chứng tỏ Việt Nam là đất nước nhiều đồi núiA.Cấu trúc địa hình khá đa dạng.B.Địa hình đồi núi chiếm 3/4 diện tích lãnh thổ.C.Địa hình thấp dần từ tây bắc xuống đông nam.D.Địa hình núi cao chiếm 1% diện tích lãnh thổ.
Một nhóm học sinh làm thí nghiệm đo gia tốc trọng trường bằng con lắc đơn có chiều dài l1 = 50cm, l2 = 80cm, l3 = 100cm, l4 = 120cm. Cho rằng dây treo lí tưởng; Biên độ góc, sai số hệ thống và sai số ngẫu nhiên của các lần thí nghiệm là như nhau. Giá trị gia tốc trọng trường đo được kém chính xác nhất ứng với con lắc đơn có chiều dài là:A.l3.B.l1.C.l4.D.l2.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến