Ảnh hưởng lớn nhất của vị trí địa lí đến thiên nhiên nước ta làA.làm cho sinh vật, khoáng sản phong phú, đa dạng.B.quy định địa hình của vùng nhiệt đới ẩm gió mùa.C.quy định thiên nhiên mang tính nhiệt đới ẩm gió mùa.D.quy định khí hậu mang tính nhiệt đới ẩm gió mùa.
Vận dụng quan hệ cung – cầu để lí giải tại sao có tình trạng “cháy vé” trong một buổi ca nhạc có nhiều ca sĩ nổi tiếng biểu diễn?A.Do cung = cầuB.Do cung > cầuC.Do cung < cầuD.Do cung, cầu rối loạn
Giả sử cung về ô tô trên thì trường là 30.000 chiếc, cầu về mặt hàng này là 20.000 chiếc, giả cả của mặt hàng này trên thị trường sẽA.GiảmB.TăngC.Tăng mạnhD.ổn định
Ở miền Nam đai nhiệt đới gió mùa phân bố lên đến độ caoA.dưới 600- 700 m.B.900- 1000 m.C.trên 2600 m.D.1600-1700 m.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, nhận định nào sau đây đúng về đặc điểm địa hình vùng núi Trường Sơn Nam?A.Gồm các khối núi và cao nguyên.B.Địa hình cao nhất cả nước.C.Có hướng núi là Tây Bắc – Đông Nam.D.Có hướng nghiêng là Tây Bắc – Đông Nam.
Sơ đồ phả hệ dưới đây mô tả sự di truyền của một bệnh ở người do một trong hai alen của một gen quy định. Biết rằng không có đột biến mới phát sinh, có bao nhiêu nhận định đúng về phả hệ trên?(1) Bệnh được qui định bởi gen lặn trên nhiễm sắc thể X.(2) Xác suất để cá thể 6; 7 mang kiểu gen AA=, Aa=(3) cá thể số 15; 16 đều cho tỉ lệ giao tử A=; a = .(4) Xác suất sinh con đầu lòng không mang alen gây bệnh của cặp vợ chồng số 16;17 là A.1B.4C.2D.3
Sơ đồ phả hệ dưới đây mô tả sự di truyền của một bệnh ở người do một trong hai alen của một gen quy địnhBiết rằng không phát sinh đột biến mới ở tất cả các cá thể trong phả hệ, xác suất để cặp vợ chồng 15 và 16 sinh con trai đầu lòng và con gái thứ 2 đều không bị bệnh làA. 1/9. B. 4/9. C. 1/3. D. 2/9.A.B.C.D.
Sơ đồ bên minh họa lưới thức ăn trong một hệ sinh thái gồm các loài sinh vật: A, B, C, D, E, F, H.Cho các kết luận sau về lưới thức ăn này:(1) Lưới thức ăn này có tối đa 5 chuỗi thức ăn.(2) Loài D tham gia vào 3 chuỗi thức ăn khác nhau.(3) Loài E tham gia vào nhiều chuỗi thức ăn hơn loài F.(4) Nếu loại bỏ loài B ra khỏi quần xã thì loài D sẽ mất đi.(5) Nếu số lượng cá thể của loài C giảm thì số lượng cá thể của loài F giảm. (6) Có 3 loài thuộc bậc dinh dưỡng cấp 5.Phương án trả lời đúng làA. (1) sai, (2) đúng, (3) đúng, (4) sai, (5) đúng, (6) sai.B.(1) đúng, (2) sai, (3) sai, (4) đúng, (5) sai, (6) đúng.C.(1) sai, (2) đúng, (3) sai, (4) đúng, (5) đúng, (6) sai.D. (1) đúng, (2) sai, (3) đúng, (4) sai, (5) đúng, (6) sai.
Sơ đồ bên mô tả một số giai đoạn của chu trình nitơ trong tự nhiên.Trong các phát biểu sau, có bao nhiêu phát biểu đúng?(1) Giai đoạn (a) do vi khuẩn phản nitrat hóa thực hiện.(2) Giai đoạn (b) và (c) đều do vi khuẩn nitrit hóa thực hiện.(3) Nếu giai đoạn (d) xảy ra thì lượng nitơ cung cấp cho cây sẽ giảm.(4) Giai đoạn (e) do vi khuẩn cố định đạm thực hiện.A.1B.4C.3D.2
Số đipeptit tối đa có thể tạo ra từ một hỗn hợp gồm alanin và glyxin làA.1B.4C.2D.3.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến