Cần bảo quản nông sản, thực phẩm, rau quả ở nhiệt độ thấp vìA.nhiệt độ thấp, quá trình trao đổi chất tạm dừng lại.B.nhiệt độ thấp, đường sẽ chuyển hóa thành tinh bột dự trữ.C.nhiệt độ thấp, vi khuẩn không hoạt động.D.nhiệt độ thấp sẽ ức chế quá trình hô hấp.
Nhóm động vật nào sau đây đã có ống tiêu hóa?A.Da gai.B.Ruột khoang.C.Giun đất.D.Thân mềm.
Vai trò của thoát hơi nước đối với dòng mạch gỗ làA.tạo lực hút đầu trên của dòng mạch gỗ.B.tạo lực liên kết giữa các phân tử nước với nhau.C.tạo lực đẩy đầu dưới của dòng mạch gỗ.D.tạo lực liên kết giữa nước và thành mạch gỗ.
Tiêu chí nào là tiên quyết khi xây dựng chế độ bón phân hợp lí cho cây trồng?A.Thỏa mãn nhu cầu sinh lí của câyB.Đầy đủ nguyên tố khoáng.C.Đúng giai đoạn sinh trưởng.D.Tỉ lệ các nguyên tố thích hợp.
Các nguyên tố dinh dưỡng nào sau đây là các nguyên tố đại lượngA.C, O, Mn, Cl, K, S, Fe.B.C, H, O, K, Zn, Cu, Fe.C.C, H, O, N, P, K, S, Ca, Mg.D.Zn, Cl, B, K, Cu, S.
Thoát hơi nước có những vai trò nào trong các vai trò sau đây ?(1) Tạo lực hút đầu trên.(2) Giúp hạ nhiệt độ của lá cây vào những ngày nắng nóng.(3) Khí khổng mở cho CO2 khuếch tán vào lá cung cấp cho quá trình quang hợp.(4) Giải phóng O2 giúp điều hòa không khí.Phương án trả lời đúng là :A.(1), (2) và (3)B.(2), (3) và (4)C.(1), (2) và (4)D.(1), (3) và (4)
Nước được vận chuyển ở thân chủ yếu quaA.mạch rây sang mạch gỗ.B.mạch gỗ.C.mạch râyD.mạch gỗ sang mạch rây.
Quá trình tiêu hóa thức ăn ở chim ăn hạt và gia cầm diễn ra theo sơ đồA.thực quản → dạ dày tuyến → diều → dạ dày cơ → ruột.B.thực quản → diều → dạ dày cơ → dạ dày tuyến → ruột.C.thực quản → diều → dạ dày tuyến → dạ dày cơ → ruột.D.thực quản → diều → dạ dày tuyến → ruột → dạ dày cơ.
Trong hình vẽ bên :a) Ba điểm thẳng hàng là ba điểm nào ?b) M là điểm ở giữa hai điểm nào ?N là điểm ở giữa hai điểm nào ?O là điểm ở giữa hai điểm nào? Câu nào sau đây là đúng: A.Ba điểm thẳng hàng là : \(A,M,B;\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,M,O,N;\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,C,N,D\)B.\(M\) là điểm ở giữa hai điểm A và B.C.N là điểm nằm giữa hai điểm C và D. O là điểm ở giữa hai điểm M và N.D.Tất cả đều đúng
Đặc điểm của các cuộc khởi nghĩa đầu thế kỉ XV là gì?A.Nổ ra sớm, mạnh mẽ, liên tục, phối hợp chặt chẽB.Nổ ra sớm, khá liên tục, mạnh mẽ nhưng thiếu sự phối hợpC.Nổ ra muộn, nhưng phát triển mạnh mẽD.Nổ ra muộn, nhưng phát triển liên tục, phối hợp chặt chẽ.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến