Tìm các số \(x,y,z\) sao cho \(\frac{{{x}^{3}}}{8}=\frac{{{y}^{3}}}{27}=\frac{{{z}^{3}}}{64}\) và \({{x}^{2}}+2{{y}^{2}}-3{{z}^{2}}=-650\).A.B.C.D.
Hoà tan hoàn toàn 14,25 gam hỗn hợp Al và Al2O3 vào dung dịch HNO3 loãng, dư thu được 3,36 lít khí NO (là sản phẩm khử duy nhất ở đktc). Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu?A.B.C.D.
Điền các ký hiệu thích hợp vào chỗ trống:\(\eqalign{& a,4......UC(48,30,16) \cr & b,10.....BC(2,5,10) \cr & c,{\rm{\{ 1,2,5\} }}.....UC(40,50) \cr} \)A.B.C.D.
Cho bảng số liệuSỐ DÂN HOA KỲ GIAI ĐOẠN 1820-2014( Đơn vị: triệu người)a. Vẽ biểu đồ thể hiện số dân Hoa Kỳ qua các năm trên.b. Nhận xét và giải thích nguyên nhân .A.B.C.D.
Hai vận động viên điền kinh có một buổi tập trên đường chạy có dạng hình chữ nhật ABCD (AB = l00m, BC = 50m). Ban đầu hai vận động viên cùng xuất phát từ điểm A và chạy ngược chiều nhau. Vận động viên thứ nhất chạy với tốc độ không đổi v1 theo chiều ABCD, vận động viên thứ hai chạy với tốc độ không đổi v2 theo chiều ADCB. Sau 2 phút hai vận động viên gặp nhau lần đầu tại trung điểm M của đoạn CD.a) Tính v1 và v2 .b) Khi gặp nhau tại M thì hai vận động viên lập tức chạy quay lại với tốc độ như cũ. Hỏi sau thời gian ngắn nhất là bao lâu thì hai người lại gặp nhau tại điểm M?A.B.C.D.
Đặt vật thật AB trước một thấu kính cho ảnh \(A'B' = {1 \over 2}AB\), khi dịch chuyển AB theo phương trục chính một đoạn 18cm thì cho ảnh A"B" = 2AB. Biết AB vuông góc với trục chính của thấu kính, A nằm trên trục chính của thấu kính và độ lớn của tiêu cự thấu kính lớn hơn 10cm.a) Thấu kính trên là thấu kỉnh gì? Vì sao?b) Hãy tìm tiêu cự của thấu kính.A.B.C.D.
Con sóng dưới lòng sâu Con sóng trên mặt nước Ôi con sóng nhớ bờ Ngày đêm không ngủ được Lòng em nhớ đến anh Cả trong mơ còn thức Dẫu xuôi về phương bắc Dẫu ngược về phương nam Nơi nào em cũng nghĩ Hướng về anh - một phương Ở ngoài kia đại dương Trăm ngàn con sóng nhỏ Con nào chẳng tới bờ Dù muôn vời cách trở (Sóng – Xuân Quỳnh, SGK Ngữ Văn 12, NXBGD, trang 115 – 116) Anh/chị hãy cảm nhận đoạn thơ trên để thấy được vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu. A.B.C.D.
(2 điểm) Một thấu kính hội tụ tiêu cự f. Một người có chiều cao 1,6m được coi như vật AB đặt trước thấu kính theo phương vuông góc với trục chính, A nằm trên trục chính. Đặt một màn ảnh vuông góc với trục chính ở sau thấu kính 42 cm, ta quan sát được ảnh A’B’ của người đó hiện rõ trên màn, ảnh này có chiều cao là 8cm.a) Dùng phép vẽ và phép tính hình học, hãy tìm f.b) Thấu kính nêu trên có bề mặt hình tròn, đường kính bề mặt là MM’. Một chùm tia sáng song song của mặt trời chiếu đến toàn bộ thấu kính theo phương vuông góc với bề mặt của thấu kính. Một màn ảnh đặt sau thấu kính, vuông góc với trục chính của thấu kính. Trên màn, ta quan sát được một vết sáng hình tròn có đường kính N1N1’ = 4cm. Dời màn ra xa dần thấu kính một đoạn, vết sáng hình tròn trên màn nhỏ dần và khi mà dời đi được 10 cm so với vị trí ban đầu thì vết sáng hình tròn trên màn có đường kính N2N2’= 2cm. Hãy tìm MM’.A.B.C.D.
bài tập 1A.B.C.D.
Về truyện ngắn Những đứa con trong gia đình (Nguyễn Thi) có ý kiến cho rằng : Việt và Chiến là những đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp của tuổi trẻ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống Mĩ. Qua truyện ngắn Những đứa con trong gia đình (Nguyễn Thi) , anh chị hãy phân tích nhân vật Việt và Chiến để làm sáng tỏ ý kiến trên.A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến