Giải:
a, BTKL `-> m_{CaCO_3} - m_{CO_2} = m_{CaO} = 30 - 8,8 = 21,2` (g)
b, Nung `100g` `CaCO_3` thì được `44g` `CO_2`
nên nung `30g` `CaCO_3` thì thu được `13,2g` `CO_2`
`H = (8,8)/(13,2) . 100% = 66,67%`
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Áp dụng DLBT khối lượng
mCaCO3 = m chất rắn + mCO2 =>m Chất rắn=30-8,8=....(g)
b. Lý tưởng: Nung 100g sẽ tạo 44g CO2
=> 30g CaCO3 sẽ tạo ra 13,2 gam
Thực tế thu được 8,8 gam=> Hiệu suất =8,8x100/13,2%=200/3%=66(6)%
c/ Nếu dùng 43,2 gam Al4C3 thì thu được 14,4 gam CH4 và 93,6 gam Al(OH)3. - Tính khối lượng nước phản ứng? - Tính thể tích nước (ml) đã dùng? Biết rằng khối lượng riêng của nước là 1 g/ ml và lượng nước đã dùng dư 20% so với lượng phản ứng.
viết đoạn văn về ý nguyện của em khi đi học
nhanh!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Tổng số hạt của nguyên tử X là 18. Viết kí hiệu nguyên tử X? Biết rằng X có Z <= N <=1,33 Z
Những nguyên nhân nào giúp Liên Xô đạt được những thành tựu về kinh tế khoa học kĩ thuật sau chiến tranh thế giới thứ 2
Giữa hai điểm A,B có hiệu điện thế không đổi UAB = 4V người ta mắc nối tiếp hai điện trở R1 = 5Ω và R2 = 15Ω. a. Tính điện trở tương đương của đoạn mạch AB. b. Tính cường độ dòng điện chạy qua mạch chính.
vẽ mầm khóc dưới mưa DIGI NL: Mik có lm j đâu, sao nhiều người ghét mik thế???? Mik cứ trl được 1 câu nào lại có một bn vào bc; xong mik nhắc người khác vì trong câu trl có lỗi sai mà mik có bc đâu, mik để cho bn í sửa mà, mik chỉ nói bình thường chứ mik có quát hay chửi bn í đou mà lại nói mik lắm lời xong tỏ ra khó chịu với mik????? ;-;
Trong một phòng khoảng cách hai bức tường là L và chiều cao tường là H có treo gương phẳn. Một ng đứng cách gương một khoảng d để nhìn gương. Độ cao nhỏ nhất của gương là bao nhiêu để người đó thấy cả bức tường sau mình. Mng giúp mình với mình dg cần rất gấp ạ!!!!
bài đã có sẵn đáp án! mọi người giải thích giúp em vì sao lại điền như vậy ạ?
Help me plssss Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. Gọi CD là tiếp tuyến chung của hai đường tròn, C thuộc (O), D thuộc (O'). Gọi K là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD, E là giao điểm thứ hai của AB và (K). Tứ giác ACED có là hình bình hành không? Vì sao?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến