Cho bột sắt đến dư vào 200 ml dung dịch HNO3 4M (phản ứng giải phóng khí NO), lọc bỏ phần rắn không tan thu được dung dịch X, cho dung dịch NaOH dư vào dung dịch X thu được kết tủa, lọc lấy kết tủa đem nung ngoài không khí ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được bao nhiêu gam chất rắn?A.16 gam. B.24 gam C.20 gamD.32 gam.
Cho hình vẽ về cách thu khí băng phương pháp dời chỗ nước như sau: Hình vẽ trên có thể áp dụng để thu được những khí nào trong các khí sau đây?A. O2, N2, HCl. B.N2, C2H4, NH3. C.O2, SO2, Cl2. D.CH4 , O2, N2.
X gồm Ba và Al. Cho m gam X vào nước dư, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 8,96 lít khí H2 (đktc). Mặt khác, hòa tan hoàn toàn m gam X bằng dd NaOH, thu được 15,68 lít khí H2 (đktc). Giá trị của m làA.19,1 B.29,9 C.24,5 D. 16,4
Cho 3,6 gam một kim loại M hóa trị II tác dụng với Cl2 dư thu được 14,25 gam muối. Kim loại M làA.Zn B.Mg. C.Fe D.Cu
Hidro hóa hoàn toàn 2,2 gam một andehit no đơn chức sinh ra 2,3 gam một ancol. Andehit đó làA. fomandehit B. andehit axetic C.andehit acrylic D.andehit oxalic
Thành phần chính của phân lân supephotphat kép làA.Ca(H2PO4)2 và CaSO4 B.Ca3(PO4)2 C.NH4H2PO4 D.Ca(H2PO4)2
Thuỷ phân 324 gam tinh bột với hiệu suất phản ứng là 75%, khối lượng glucozơ thu được làA.360 gamB.270 gam C.300gam D.250gam.
Nguyên tố X thuộc chu kì 3, nhóm IIIA trong bảng HTTH. Vậy X có số hiệu nguyên tử là A.11B.12C.13D.10
Thuốc thử được dùng để phân biệt Gly-Ala-Gly với Gly-Ala làA.Cu(OH)2 /OH-.B.dd NaCl. C. dd NaOH D.dd HCl.
Yếu tố nào sau đây không ảnh hưởng tới sự chuyển dịch cân bằngA. áp suất B. nhiệt độ C.chất xúc tác D. nồng độ.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến