Dao động tổng hợp của hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có biên độ bằng trung bình cộng của 2 biên độ thành phần, có góc lệch pha với dao động thành phần thứ nhất là 900. Góc lệch pha của 2 dao động thành phần đó làA.B.C.D.
Ở một loài thú, locut gen quy định màu sắc lông gồm hai alen, trong đó các kiểu gen khác nhau về locut này quy định các kiểu hình khác nhau , locut gen quy định màu mắt gồm hai alen; alen trội là trội hoàn toàn . Hai locut này cùng nằm trên một cặp NST thường . Cho biết không xảy ra đột biến , theo lí thuyết số loại kiểu gen và số kiểu hình tối đa về hai locut trên là : A.10 kiểu gen và 6 kiểu hình B. 10 kiểu gen và 4 kiểu hìnhC. 9 kiểu gen và 6 kiểu hìnhD. 9 kiểu gen và 4 kiểu hình
Hướng chuyên môn hóa “chăn nuôi bò thịt và bò sữa” là của vùngA.Đồng bằng sông Hồng. B.Bắc Trung Bộ.C.Tây Nguyên. D.Đông Nam Bộ.
Nghề cá có vai trò lớn hơn ở các tỉnh thuộc những vùng nào sau đây?A.Đồng bằng Sông Hồng và Duyên Hải Nam Trung Bộ.B.Bắc Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.C. Duyên hải Nam Trung Bộ và Nam Bộ.D.Nam Bộ và Bắc Trung Bộ.
Phát biểu nào sau đây không đúng với đặc điểm của lao động của nước ta?A.Nguồn lao động dồi dào và tăng nhanh.B.Đội ngũ công nhân kĩ thuật lành nghề còn thiếu nhiều.C.Lực lượng lao động có trình độ cao đông đảo.D.Chất lượng lao động ngày càng được nâng lên.
Đồng bằng sông Hồng được bồi tụ bởi phù sa các hệ thống sông nào sau đây?A.Sông Hồng và sông Chảy. B.Sông Hồng và sông Đuống.C.Sông Hồng và sông Cầu. D.Sông Hồng và sông Thái Bình.
Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, xét tam giác vuông AOB với A chạy trên trục hoành và có hoành độ dương, B chạy trên trục tung và có tung độ âm sao cho OA+OB=1. Hỏi thể tích lớn nhất của vật thể tạo thành khi quay tạo giác AOB quanh trục Oy bằng bao nhiêuA.B.C.D.
Đặc điểm địa hình của vùng núi Trường Sơn Bắc làA.gồm các dãy núi song song, so le theo hướng tây bắc – đông nam.B.gồm các khối núi và cao nguyên xếp tầng.C.địa hình cao nhất nước ta với các dãy núi hướng tây bắc – đông nam.D.có các cánh cung lớn mở ra về phía bắc và đông.
Cho hình trụ có bán kính đáy là R, độ dài đường cao là b. Đường kính MN của đáy dưới vuông góc với đường kính PQ đáy trên. Thể tích của khối tứ diện MNPQ bằngA.B.C.D.
Cho bảng số liệu:LƯỢNG MƯA TRUNG BÌNH CÁC THÁNG TẠI TRẠM HÀ NỘI(Đơn vị: mm)Căn cứ vào bảng số liệu trên, tổng lượng mưa mùa mưa ở Hà Nội làA.1430,7 mm. B.838,1 mm. C.1676,2 mm. D.2000 mm.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến