Trong các kiểu phân bố cá thể của quần thể sinh vật phA.các cá thể của quần thể sống thành bầy đàn ở những nơi có nguồn sống dồi dào nhất.B.điều kiện sống trong môi trường phân bố đồng đều và không có sự cạnh tranh gay gắt giữa các cá thể trong quần thể.C.điều kiện sống phân bố không đều và không có sự cạnh tranh gay gắt giữa các cá thể trong quần thể.D.điều kiện sống phân bố một cách đồng đều và có sự cạnh tranh gay gắt giữa các cá thể trong quần thể.
Thành phần chủ yếu của dịch mạch rây là saccarôzơ vàA.saccarôzơ và axit amin.B.hoocmon, các ion khoángC.nước và các ion khoáng.D.axit amin, ion khoáng.
Hình bên mô tả cơ chế nhân đôi ADN cách chú thích các vA.a-3’; b-5’; c-3’; d-5’.B.a-5’; b-5’; c-3’; d-3’.C.a-3’; b-5’; c-5’; d-3’.D.a-5’; b-3’; c-3’; d-5’.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 20 cho biết tỉnA.Kiên Giang.B.Sóc Trăng.C.Hậu Giang.D.An Giang.
Biểu hiện của chuyển dịch cơ cấu lãnh thổ kinh tế ở nưA.ra đời khu công nghiệp, vùng chuyên canh.B.đã xuất hiện nhiều loại hình dịch vụ mới.C.tăng tỉ trọng ngành chế biến, giảm khai thácD.nhà nước quản lý ngành, lĩnh vực then chốt.
Ngành chăn nuôi của nước ta hiện nay lợn gà tập trungA.lợn, gà tập trung chủ yếu ở miền núi.B.chưa có sản phẩm mang tính hàng hóaC.số lượng các vật nuôi ngày càng giảm.D.có nhiều thay đổi trong cơ sở thức ăn.
Thuận lợi tự nhiên đối với hoạt động nuôi trồng thủy sA.có nhiều loại đặc sản (hải sâm, bào ngư, sò,...).B.vùng biển có nguồn lợi hải sản khá phong phú.C.bãi triều rộng, nhiều đầm phá, rừng ngập mặn.D.đường bờ biển dài, vùng đặc quyền kinh tế rộng.
Ngành vận tải đường bộ của nước ta hiện nay tự chủ hoàA.tự chủ hoàn toàn công nghệ thi công.B.xây dựng nhiều tuyến đường cao tốcC.phát triển chủ yếu ở khu vực đồi núi.D.chưa kết nối với hệ thống của khu vực
Ý nghĩa an ninh quốc phòng của các đảo và quần đảo nướA.khai thác có hiệu quả tài nguyên dầu khí.B.đẩy mạnh việc giao lưu, hợp tác quốc tế.C.cơ sở để khẳng định chủ quyền đất nướcD.giải quyết vấn đề việc làm cho ngư dân.
Cho biểu đồ về GDP nước ta năm 2010 và 2019 Số liệu thA.Cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế nước taB.Cơ cấu GDP phân theo thành phần kinh tế nước taC.Tốc độ tăng trưởng GDP theo thành phần kinh tế.D.Giá trị GDP phân theo khu vực kinh tế nước ta
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến