Câu 22. Tháng 6-1947 diễn ra sự kiện nào dưới đây? A. Mĩ thành lập khối quân sự NATO. B. Mĩ thành lập khối CENTO. C. Mi thành lập khối SEATO. D. Mĩ đề ra “Kế hoạch Mác-san”
D
Câu 21: Một trong những xu thế của quan hệ quốc tế sau chiến tranh lạnh mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã vận dụng vào lĩnh vực kinh tế hiện nay là A. hợp tác và phát triển. B. hợp tác với các nước trong khu vực. C. hợp tác với các nước châu Âu D. hợp tác với các nước đang phát triển
Câu 20: Một trong những xu thế trong quan hệ quốc tế sau chiến tranh lạnh mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã vận dụng để giải quyết vấn đề Biển Đông là A. giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình. 54 B. giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp quân sự. C. giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp phát triển kinh tế. D. giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp liên minh chính trị với các nước.
Câu 19. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai mưu đồ bao quát của Mĩ là A. tiêu diệt Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa. B. tiêu diệt phong trào giải phóng dân tộc ở Á, Phi, Mĩ La-tinh, C. tiêu diệt phong trào công nhân ở các nước tư bản chủ nghĩa. D. làm bá chủ toàn thế giới
Câu 18. Liên Xô và Mĩ trở thành hai thế lực đối đầu nhau rồi đi đến “chiến tranh lạnh” vào thời điểm nào? A. Trước Chiến tranh thế giới thứ hai. B. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai. C. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai. D. Trong và sau Chiến tranh thế giới thứ hai.
Câu 17: Hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển là A. Nhiệm vụ chung của toàn nhân loại khi bước vào thế kỉ XXI. B. Trách nhiệm của các nước đang phát triển. C. Trách nhiệm của các nước phát triển hiện nay. D. Vừa là thời cơ, vừa là thách thức đối với các dân tộc khi bước vào thế kỉ XXI
Câu 16: Cuộc chiến tranh lạnh kết thúc đánh dấu bằng sự kiện nào? A. Hiệp ước về hạn chế hệ thống phòng chống tên lửa (ABM ) năm 1972. B. Định ước Henxinki năm 1975. C. Cuộc gặp không chính thức giữa Busơ và Goocbachốp tại đảo Manta (12-1989) D. Hiệp định về một giải pháp toàn diện cho vấn đề Campuchia (10-1991 )
Câu 15: Tháng 3-1947 đã diễn ra sự kiện lịch sử nào trong các sự kiện dưới đây: A. Mĩ phát động cuộc chiến tranh lạnh B. Mĩ thành lập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương C. Mĩ đề ra kế hoạch Mácsan D. Mĩ thành lập tổ chức Seato
Câu 14: Tháng 12-19 9 đã diễn ra sự kiện lịch sử nào trong các sự kiện dưới đây: A. Mĩ và Liên Xô chính thức tuyên bố chấm dứt “Chiến tranh lạnh” . B. Mĩ và Liên Xô kí kết hạn chế vũ khí tiến công chiến lược. C. Mĩ và Liên Xô kí kết văn kiện hợp tác về kinh tế. D. Mĩ và Liên Xô kí kết hợp tác về khoa học kĩ thuật
Câu 13: Mục đích bao quát nhất của “Chiến tranh lạnh” do Mĩ phát động là? A. Thực hiện “chiến lược toàn cầu” làm bá chủ thế giới của đế quốc Mĩ. B. Bắt các nước Đồng minh lệ thuộc Mĩ. C. Ngăn chặn và tiến tới tiêu diệt các nước xã hội chủ nghĩa. D. Đàn áp phong trào cách mạng và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.
Câu 12: Mục tiêu của cuộc “Chiến tranh lạnh" là gì? A. Mĩ và các nước đế quốc chống Liên Xô và các nước Xã hội chủ nghĩa. B. Mĩ lôi kéo các nước Đồng minh của mình chống Liên Xô. C. Chống lại ảnh hưởng của Liên Xô. D. Phá hoại phong trào cách mạng thế giới.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến