Một khung dây phẳng tròn gồm 50 vòng có bán kính 10 cm đặt trong từ trường đều có độ lớn cảm ứng từ B = 5/π (T). Từ thông gởi qua khung dây khi véctơ cảm ứng từ hợp với mặt phẳng khung dây một góc α = 300 bằngA. 1,25Wb B. 0,5 Wb C.12,5 Wb D.50 Wb
Mỗi gen mã hoá prôtêin điển hình gồm 3 vùng trình tự nuclêôtit. Vùng điều hoà nằm ở A.đầu 5' của mạch mã gốc, có chức năng khởi động và điều hoà phiên mã.B.đầu 3' của mạch mã gốc, mang tín hiệu kết thúc phiên mã.C.đầu 5' của mạch mã gốc, mang tín hiệu kết thúc dịch mã.D.đầu 3' của mạch mã gốc, có chức năng khởi động và điều hoà phiên mã.
Phổi của chim có cấu tạo khác với phổi của các động vật trên cạn khác như thế nào ?A.Phế quản phân nhánh nhiềuB.Khí quản dài.C.Có nhiều phế nang. D. Có nhiều ống khí.
Phát biểu nào dưới đây về lưỡng tính sóng hạt là sai?A.Sóng điện từ có bước sóng càng ngắn càng thể hiện rõ tính chất sóng.B.Các sóng điện từ có bước sóng càng dài thì tính chất sóng càng thể hiện rõ hơn tính chất hạt.C.Hiệu tượng giao thoa ánh sáng thể hiện tính chất sóng.D.Hiện tượng quang điện ánh sáng thể hiện tính chất hạt.
Một sợi dây dài 2m, hai đầu cố định và rung với bốn múi sóng thì bước sóng trên dây là:A.0,5m B.0,25mC.2mD.1m
Khí H2 không thể khử được oxit kim loại nào thành kim loại ở nhiệt độ cao?A.CuO B.Fe2O3 C.Al2O3 D.PbO
Từ phía biển vào, ở đồng bằng ven biển miền Trung, lần lượt có các dạng địa hìnhA.cồn cát và đầm phá; vùng thấp trũng; vùng đã được bồi tụ thành đồng bằng.B.vùng đã được bồi tụ thành đồng bằng; cồn cát và đầm phá; vùng thấp trũng.C.vùng thấp trũng; cồn cát và đầm phá; vùng đã được bồi tụ thành đồng bằng.D.cồn cát và đầm phá; vùng đã được bồi tụ thành đồng bằng; vùng thấp trũng.
Phần lãnh thổ Hoa Kỳ nằm ở trung tâm lục địa Bắc Mỹ phân hóa thành 3 vùng tự nhiên làA.vùng núi trẻ Coóc-di-e, vùng núi già Apalát, đồng bằng ven Đại Tây Dương.B.vùng núi trẻ Coóc-di-e, vùng Trung tâm, vùng núi già Apalát.C.vùng phía Bắc, vùng Trung tâm, vùng phía Nam.D. vùng phía Tây, vùng trung tâm, vùng phía Đông
Cho bảng số liệu:Số dân của Liên Bang Nga (Đơn vị: triệu người)(Nguồn: SGK Địa lí 11 ban Nâng cao – trang 97)Biểu đồ thích hợp nhất để thể hiện số dân của Liên bang Nga qua các năm làA.biểu đồ cột ghép.B.biểu đồ cột chồng.C.biểu đồ cột đơn.D.biểu đồ đường.
Al2O3 có tên gọi là:A.Nhôm oxit B.Kẽm oxit C.Nhôm (III) oxit D.Nhôm (II) oxit
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến