Đường đôi được hình thành do hai đường đơn liên kết lại với nhau bởi liên kếtA. glicôzit. B. peptit. C. hiđrô. D. photphodieste.
Các tuyến đường Bắc – Nam chạy qua vùng Duyên hải Nam Trung Bộ làA. Đường sắt Bắc - Nam, đường Hồ Chí Minh. B. Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc - Nam, đường Hồ Chí Minh. C. Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, đường 14. D. Quốc lộ 1A, đường 14.
Các nguyên tố vi lượng (Mn, Cu, Zn, Mo...) là thành phần cấu trúc bắt buộc củaA. các hợp chất hữu cơ xây dựng chất nguyên sinh của tế bào. B. các hợp chất hữu cơ xây dựng nhân của tế bào. C. các hêmôglôbin trong hồng cầu người. D. nhiều enzim xúc tác các phản ứng sinh hóa trong tế bào.
Nguyên tắc bổ sung trong phân tử ADN làA. A liên kết với T trong mạch đơn bởi 2 liên kết hiđrô và ngược lại, G liên kết với X trong mạch đơn bởi 3 liên kết hiđrô và ngược lại. B. A của mạch đơn này liên kết với T của mạch đơn kia bởi 3 liên kết hiđrô và ngược lại, G của mạch đơn này liên kết với X của mạch đơn kia bởi 2 liên kết hiđrô và ngược lại. C. A của mạch đơn này liên kết với T của mạch đơn kia bởi 2 liên kết hiđrô và ngược lại, G của mạch đơn này liên kết với X của mạch đơn kia bởi 3 liên kết hiđrô và ngược lại. D. nuclêôtit có bazơ nitơ có kích thước lớn liên kết với nuclêôtit có bazơ nitơ có kích thước nhỏ và ngược lại.
Bậc cấu trúc của prôtêin ít bị ảnh hưởng nhất khi các liên kết hiđrô trong phân tử prôtêin bị phá vỡ làA. bậc 1. B. bậc 2. C. bậc 3. D. bậc 4.
Các đặc điểm của cơ thể sinh vật được quy định bởiA. tế bào chất. B. các bào quan. C. ARN. D. ADN.
Một con voi có thể đi lại tự do trên sàn một toa tàu hàng đang cùng đoàn tàu chạy trên một đoạn đường sắt thẳng. Chuyển động của voi có ảnh hưởng đến chuyển động của toa tàu không và ảnh hưởng như thế nào?A. Có ảnh hưởng. Khi voi di chuyển lên theo hướng tàu chạy, toa tàu (và do đó đoàn tàu) sẽ chạy chậm hơn; ngược lại toa tàu sẽ chạy nhanh hơn khi voi di chuyển theo chiều ngược lại. Di chuyển của voi theo hướng vuông góc với các đường ray sẽ làm tăng ma sát biên của các bánh xe lên đường ray và như vậy có nghĩa voi tham gia hãm bổ sung cho đoàn tàu. B. Có ảnh hưởng. Toa tàu chạy nhanh hơn khi voi di chuyển theo hướng chạy của đoàn tàu và chậm hơn khi nó di chuyển ngược theo chiều chạy của đoàn tàu. Khi voi di chuyển ngang lực ma sát tăng không đáng kể, nên di chuyển này hầu như không ảnh hưởng đến chuyển động của toa tàu. C. Không ảnh hưởng. Vì trọng lượng của voi và của toa tàu không thay đổi. Chuyển động của đoàn tàu không phụ thuộc vào chiều di chuyển của voi. Do đó lực ma sát cũng không bị thay đổi. D. Không ảnh hưởng. Do voi quá to và quá nặng, hơn nữa chuyển động của voi trên sàn toa xe diễn ra rất chậm chạp.
Cho phương trình sau:(A?) Glixêrin + axit béo.(A?) của phương trình trên làA. prôtêin. B. lipit. C. axit nuclêic. D. nuclêôtit.
Một vật bắt đầu trượt lên dốc nghiêng góc α = 10° với vận tốc đều v0 . Cho hệ số ma sát nghỉ giữa vật và mặt nghiêng là μn = 0,2. Mô tả chuyển động của vật trên mặt nghiêng nào sau đây là đúng?A. Vật chuyển động đều lên trên. B. Vật chuyển động chậm dần rồi dừng lại và nằm ở đó. C. Vật chuyển động chậm dần rồi dừng lại và lại đi xuống nhanh dần đều. D. Xảy ra 1 trong 3 khả năng trên tùy thuộc vào độ lớn của v0.
Một hòn đá được ném từ độ cao 2,1 m so với mặt đất với góc ném α = 450 so với mặt phẳng nằm ngang. Hòn đá rơi đến đất cánh chỗ ném theo phương ngang một khoảng 42 m. Vận tốc của hòn đá khi ném A. 10m/s B. 15m/s C. 42m/s D. 20m/s
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến