Tế bào có nhiều enzim ở mạng lưới nội chất trơn làm nhiệm vụ phân huỷ chất độc hại cho cơ thể làA. tế bào tinh hoàn. B. tế bào ruột non. C. tế bào gan. D. tế bào xương.
Các vi khuẩn chỉ có thể sinh trưởng khi có mặt ôxi. Đây là loại vi khuẩnA. hiếu khí bắt buộc. B. kị khí bắt buộc. C. kị khí không bắt buộc. D. vi hiếu khí.
Xà phòng có phải là chất diệt khuẩn không? Vì sao?A. Phải, vì có tác dụng ôxi rất mạnh. B. Phải, vì có tác dụng làm cho prôtêin của tế bào vi khuẩn bất hoạt. C. Không, vì xà phòng có thể là môi trường nuôi dưỡng phát triển. D. Không, vì xà phòng chỉ tạo bọt làm trôi vi khuẩn.
Đối với vi khuẩn tụ cầu vàng, tiamin có vai tròA. cung cấp cacbon và năng lượng. B. bảo vệ tế bào vi khuẩn. C. hoạt hoá các enzim. D. cung cấp nguồn nitơ hữu cơ cho vi khuẩn.
Các nhóm vi sinh vật sinh trưởng ở vùng có nhiệt độ từ 55°C 65°C làA. nhóm ưa lạnh. B. nhóm ưa ấm. C. nhóm ưa nhiệt. D. nhóm ưa siêu nhiệt.
Trong hô hấp (hô hấp kị khí hay hô hấp hiếu khí) êlectron tách ra từ cơ chất ban đầu đều được chuyển đến ...... cuối cùng thông qua chuỗi vận chuyển êlectron.Điền vào chỗ trống (......) từ hoặc cụm từ nào dưới đây cho câu trên đúng nghĩa?A. ATP. B. chất cho êlectron. C. chất nhận êlectron. D. chất cho đồng thời là chất nhận êlectron.
Vi khuẩn H.pylori kí sinh trong dạ dày người thuộc nhóm vi sinh vậtA. ưa kiềm. B. ưa pH trung tính. C. ưa axit. D. ưa lạnh.
Virut có kích thước trung bình từA. 10 - 100 nm. B. 10 - 100 . C. 10 - 100 micromet. D. 10 - 100 mm.
Cơ chế tác động của chất kháng sinh làA. diệt khuẩn có tính chọn lọc. B. ôxi hoá các thành phần tế bào. C. gây biến tính các prôtêin. D. bất hoạt các prôtêin.
Trong kĩ thuật cấy gen, phagơ được sử dụng đểA. cắt một đoạn gen của ADN tế bào nhận. B. tách phân tử ADN của tế bào cho. C. làm vật trung gian để chuyển gen từ tế bào cho sang tế bào nhận. D. nối một đoạn gen của ADN vào tế bào cho.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến