Trong các phát biểu sau về gluxit:(1). Khác với glucozơ (chứa nhóm anđehit), fructozơ (chứa nhóm xeton) không cho phản ứng tráng bạc.(2). Phân tử saccarozơ gồm gốc α-glucozơ liên kết với gốc β-fructozơ nên cũng cho phản ứng tráng bạc như glucozơ.(3). Tinh bột chứa nhiều nhóm -OH nên tan nhiều trong nước.Phát biểu không đúng làA.(1), (2), (3).B.(1), (2).C.(1).D.(2), (3).
Chất nào sau đây thuộc loại monosaccarit?A.Glucozơ.B.Saccarozơ.C.Amilozơ.D.Xenlulozơ.
Phát biểu nào sau đây là đúng?A.Xenlulozơ có cấu trúc mạch phân nhánh.B.Glucozơ bị khử bởi dung dịch \[AgN{O_3}\] trong \[N{H_3}\].C.Saccarozơ làm mất màu nước brom.D.Amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh.
Nhận định nào dưới đây là đúng?A.Tinh bột là chất lỏng, nhớt ở điều kiện thườngB.Tinh bột tan tốt trong nước ở điều kiện thườngC.Tinh bột là một polime tự nhiênD.Tinh bột có rất nhiều trong cây mía
Dãy gồm các dung dịch đều tham gia phản ứng tráng bạc làA.Glucozo, fructozo, metyl fomat.B.Glucozơ, glixerol, axit fomicC.Glucozơ, saccarozo, axit fomic.D.Frutozơ, glixerol, tinh bột.
Thủy phân hoàn toàn tinh bột trong dung dịch axit vô cơ loãng, thu được chất hữu cơ X. Cho X phản ứng với khí \({H_2}\) (xúc tác Ni, \({t^0}\)), thu được chất hữu cơ Y. Các chất X, Y lần lượt là:A.glucozơ, sobitol.B.glucozơ, etanol.C.glucozơ, saccarozơD.glucozơ, fructozơ.
Phát biểu nào sau đây không đúng?A.Tinh bột cho phản ứng màu với dung dịch iot.B.Tinh bột có phản ứng thuỷ phân.C.Tinh bột tan tốt trong nước nguội.D.Tinh bột không có phản ứng tráng gương.
Điểm trung bình môn Toán học kì I của học sinh lớp 7A được thống kê ở bảng "tần số" sau:Tỉ lệ số học sinh đạt điểm trung bình dưới 7 điểm là:A.24%.B.30%.C.15%.D.20%.
Một xạ thủ bắn súng. Số điểm đạt sau mỗi lần bắn được ghi lại ở bảng sau:Tuần suất của điểm 9 tính theo % làA. $ 30\% $ .B. $ 40\% $ .C. $ 12\% $ .D. $ 20\% $ .
Cho chuỗi biến đổi sau:Khí cacbonic -----(1)----> tinh bột -----(2)----> glucozo ------(3)----> ancol etylic(1), (2), (3) lần lượt là các phản ứngA.thuỷ phân, quang hợp, lên men.B.quang hợp, lên men, thuỷ phân.C.lên men, quang hợp, lên men.D.quang hợp, thuỷ phân, lên men.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến