Đun nóng dung dịch chứa 0,1 mol saccarozơ và 0,1 mol glucozơ với dung dịch H2SO4 loãng dư cho đến khi phản ứng thủy phân xảy ra hoàn toàn rồi trung hòa axit bằng kiềm, sau đó thực hiện phản ứng tráng gương vớ AgNO3 dư. Khối lượng Ag thu được sau phản ứng là:A. 43,2g. B. 64,8g. C. 32,4g. D. 21,6g.
Thủy phân hoàn toàn 3,42 gam hỗn hợp X gồm saccarozơ và mantozơ thu được hỗn hợp Y. Biết rằng hỗn hợp Y phản ứng vừa đủ 0,015 mol Br2. Nếu đem dung dịch chứa 3,42 gam hỗn hợp X cho phản ứng lượng dư AgNO3/NH3 thì khối lượng Ag tạo thành là?A. 2,16 gam. B. 3,24 gam. C. 1,08 gam. D. 0,54 gam.
Saccarozơ và mantozơ đều là đisaccarit vì?A. Có phân tử khối bằng 2 lần glucozơ. B. Phân tử có số nguyên tử cacbon gấp 2 lần glucozơ. C. Thủy phân sinh ra 2 đơn vị monosaccarit. D. Có tính chất hóa học tương tự monosaccarit.
Cho các phát biểu sau;(a) Có thể dùng nước brom để phân biệt glucozơ và fructozơ.(b) Trong môi trường axit, glucozơ và fructozơ có thể chuyển hóa lẫn nhau.(c) Có thể phân biệt glucozơ và fructozơ bằng phản ứng với dung dịch AgNO3 trongNH3.(d) Trong dung dịch, glucozơ và fructozơ đều hòa tan Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường cho dung dịch màu xanh lam.(e) Trong dung dịch, fructozơ tồn tại chủ yếu dạng mạch hở.(g) Trong dung dịch, glucozơ tồn tại chủ yếu ở dạng mạch vòng 6 cạnh (dạng a và b).Số phát biểu đúng là:A. 2. B. 4. C. 5. D. 3.
Cho m gam hỗn hợp gồm glucozơ và fructozơ tác dụng với lượng dư Ag2O trong dung dịch NH3 tạo ra 6,48gam Ag. Cũng m gam hỗn hợp này tác dụng hết với 1,20 gam Br2 trong dung dịch. Phần trăm số mol của glucozơ trong hỗn hợp là: A. 25%. B. 50%. C. 12,5%. D. 40%.
Tính khối lượng kết tủa Ag hình thành khi tiến hành tráng gương hoàn toàn dung dịch chứa 18 gam glucozơ?A. 2,16 gam. B. 5,40 gam. C. 10,80 gam. D. 21,60 gam.
Có một số nhận xét về cacbohiđrat như sau:(1) Saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ đều có thể bị thuỷ phân.(2) Glucozơ, fructozơ, saccarozơ đều tác dụng được với Cu(OH)2 và có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc.(3) Tinh bột và xenlulozơ là đồng phân cấu tạo của nhau.(4) Phân tử xenlulozơ được cấu tạo bởi nhiều gốc β-glucozơ.(5) Thuỷ phân tinh bột trong môi trường axit sinh ra fructozơ.Trong các nhận xét trên, số nhận xét đúng là?A. 2. B. 4. C. 3. D. 5.
Ba dòng điện thẳng song song vuông góc với mặt phẳng hình vẽ, có chiều như hình vẽ. ABCD là hình vuông cạnh 10cm, I1 = I2 = I3 = 5A, xác định véc tơ cảm ứng từ tại đỉnh thứ tư D của hình vuông A. $1,2\sqrt{3}{{.10}^{-5}}T$ B. $2\sqrt{3}{{.10}^{-5}}T$ C. $1,5\sqrt{2}{{.10}^{-5}}T$ D. $2,4\sqrt{2}{{.10}^{-5}}T$
Một đoạn dây dẫn mang dòng điện đặt trong từ trường đều. Lực từ lớn nhất tác dụng lên đoạn dây dẫn khiA. đoạn dây dẫn đặt song song với các đường sức từ. B. đoạn dây dẫn đặt vuông góc với các đường sức từ. C. đoạn dây dẫn đặt hợp với các đường sức từ góc $\displaystyle {{45}^{0}}.$ D. đoạn dây dẫn đặt hợp với các đường sức từ góc $\displaystyle {{60}^{0}}.$
Cho phản ứng phân hạch . Tìm số nơtron phát ra trong mỗi phản ứng:A. 1. B. 2. C. 3. D. 4.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến