Người ta đẩy một vật có khối lượng 500g theo phương ngang với lực 3 N làm vật chuyển động trên mặt phẳng ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn là mt = 0,2. Lấy g = 10 m/s2. 1) Tính gia tốc và vận tốc của vật sau 2 s. 2) Tính quãng đường vật đi được cho tới lúc dừng lạiA.B.C.D.
Dành cho chương trình chuẩn Một vệ tinh nhân tạo bay quanh Trái Đất ở độ cao h bằng bán kính R của Trái Đất. Cho R = 6400 km và lấy g = 10 m/s2. Hãy tính tốc độ dài (vận tốc) của vệ tinh.A.B.C.D.
Dành cho chương trình chuẩn Một tấm ván nặng 240 N được bắc qua một con mương. Trọng tâm của tấm ván cách điểm tựa A 2,4m và cách điểm tựa B 1,2 m. Hỏi lực mà tấm ván tác dụng lên điểm tựa B là bao nhiêu ?A.B.C.D.
Dành cho chương trình nâng cao Một chất điểm chuyển động dọc theo trục 0x theo phương trình x = 2t + 3t2 (x: m; t: s). Xác định gia tốc của chất điểm. Tìm tọa độ của chất điểm lúc t = 3 s. A.B.C.D.
Dành cho chương trình nâng cao Một vật có khối lượng 2,0 kg chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ, vật đi được 80 cm trong 0,50 s. Tính gia tốc của vật và hợp lực tác dụng vào nó. A.B.C.D.
Dành cho chương trình nâng cao Một lò xo có chiều dài tự nhiên 20 cm. Khi bị kéo, lò xo dài 24 cm và lực đàn hồi của nó bằng 5 N. Hỏi khi lực đàn hồi của nó bằng 10 N, thì chiều dài của nó bằng bao nhiêu?A.B.C.D.
(1,0 điểm) Nêu 1 hoá chất duy nhất và hiện tượng xảy ra để phân biệt 4 dung dịch các chất riêng biệt dưới đây: (NH4)2SO4, NaNO3, NH4NO3, Na2SO4. A.B.C.D.
(1,0 điểm) Viết PTHH xảy ra khi cho kim loại đồng tác dụng với dung dịch HNO3 loãng. A.B.C.D.
(1,0 điểm) Sản phẩm thu được khi nhiệt phân hoàn toàn muối Pt(NO3)2.A.B.C.D.
(1,0 điểm ) Cho 400 ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,05 M và Ba(OH)2 0,025 M . Tính pH của dung dịch?A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến