Công thức nào dưới đây là công thức liên hệ giữa vận tốc, gia tốc và quãng đường đi được của chuyển động thẳng nhanh dần đều?A.\({v^2} - v_0^2 = 2a.s\)B.\(v - {v_0} = \sqrt {2a.s} \)C.\({v^2} + v_0^2 = 2a.s\)D.\(v + {v_0} = \sqrt {2a.s} \)
Tính giá trị của \(A\) với \(x = 2\)A.\(A = \dfrac{4}{5}\)B.\(A = 1\)C.\(A = \dfrac{1}{5}\)D.\(A = \dfrac{2}{5}\)
Trong quá trình nhân đôi ADN, nuclêôtit loại guanin trên mạch khuôn liên kết với nuclêôtit loại nào của môi trường nội bào?A.Xitozin.B.Timin.C.Guanin.D.Uraxin.
Ankađien nào sau đây có đồng phân hình học ?A.CH2=CH-CH=CH2.B.CH2=C=CH-CH2.C.CH3-CH=CH-CH=CH2.D.CH2=C(CH3)-CH=CH2.
Đặt vào hai đầu đoạn mạch R, L, C không phân nhánh một điện áp xoay chiều, biết cảm kháng của cuộn cảm thuần là \({Z_L}\), dung kháng của tụ điện là \({Z_C}\) và điện trở thuần R. Biết \(i\) trễ pha so với với \(u\). Mỗi quan hệ đúng làA.\({Z_L} < {Z_C}\)B.\({Z_L} = {Z_C}\)C.\({Z_L} = R\)D.\({Z_L} > {Z_C}\)
Khi cho giao phấn 2 thứ đậu thơm thuần chủng hoa đỏ thẫm và hoa trắng với nhau, F1 được toàn đậu đỏ thẫm, F2 thu được 135 đỏ thẫm: 105 trắng. Biết rằng các gen qui định tính trạng nằm trên nhiễm sắc thể thường. Tính trạng trên chịu sự chi phối của quy luật tương tác gen kiểuA.cộng gộp.B.bổ sung.C.át chế hoặc cộng gộp.D.át chế.
Tiến hành các thí nghiệm sau:(a) Cho Cu dư vào dung dịch Fe(NO3)3.(b) Sục khí CO2 dư vào dung dịch NaOH.(c) Cho dung dịch Na2CO3 dư vào dung dịch Ca(HCO3)2.(d) Cho dung dịch Fe(NO3)2 vào dung dịch AgNO3 dư.(e) Hoà tan hỗn hợp rắn gồm Na và Al (có cùng số mol) vào lượng nước dư.(f) Sục khí Cl2 dư vào dung dịch FeCl2.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, dung dịch thu được chứa một muối tanA.3.B.2.C.4.D.5.
Anken CH3-C(CH3)=CH-CH3 có tên làA.2-metylbut-2-en.B.2-metylbut-3-en.C.3-metylbut-1-en.D.2-metylbut-1-en.
Cho hình chóp \(S.ABCD\) có đáy là hình thoi cạnh \(a\), cạnh bên \(SA\) vuông góc với đáy, \(\angle BAD = {120^0}\). Gọi \(M\) là trung điểm của cạnh \(BC\) và \(\angle SMA = {45^0}\). Tính khoảng cách từ điểm \(D\) đến \(\left( {SAC} \right)\).A.\(\dfrac{{a\sqrt 6 }}{4}\)B.\(a\sqrt 3 \)C.\(\dfrac{{a\sqrt 3 }}{2}\)D.\(\dfrac{{a\sqrt 2 }}{2}\)
It can be inferred from the passage that _______.A.Today people are more bored with the modern lifeB.Modern life is more difficult to deal withC.Today people have fewer choices to makeD.Today people are more interested in modern life
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến