Các chất có khuếch tán được qua màng sinh chất vào bên trong tế bào hay không tùy thuộc vào:(1) Sự chênh lệch nồng độ giữa môi trường bên trong và bên ngoài tế bào.(2) Các đặc tính lí học của chúng.(3) Các đặc tính hóa học của chúng.Có bao nhiêu ý đúng?A.1B.0C.2D.3
Bơm natri-kali vận chuyển ion kali từ:A.Trong tế bào ra ngoài tế bào.B.Ngoài tế bào vào bên trong tế bào.C.Từ tế bào chất vào nhân.D.Từ nhân ra tế bào chất.
Phương thức thực bào vận chuyển các chất:A.Ở dạng lỏng.B.Ở dạng khí.C.Ở tất cả các dạng.D.Ở dạng rắn.
Bơm natri-kali vận chuyển ion natri từ:A.Trong tế bào ra ngoài tế bào.B.Từ nhân ra tế bào chất.C.Ngoài tế bào vào bên trong tế bào.D.Từ tế bào chất vào nhân.
Phương thức nào dưới đây đưa các chất vào bên trong tế bào bằng cách biến dạng màng sinh chất?A.Xuất bào.B.Vận chuyển chủ động.C.Vận chuyển thụ động.D.Nhập bào.
Môi trường bên ngoài tế bào có nồng độ chất tan nhỏ hơn nồng độ chất tan trong tế bào gọi là môi trường:A.Ưu trương.B.Nhược trương.C.Đẳng điện.D.Đẳng trương.
Một chu kì vận chuyển của bơm natri-kali vận chuyển được mấy ion?A.3B.5C.2D.1
Có bao nhiêu yếu tố không cần thiết trong vận chuyển chủ động trong các yếu tố sau.(1) Năng lượng.(2) Máy bơm protein.(3) Các chất phải đi từ nơi có nồng độ cao đến nơi có nồng độ thấp.A.2B.1C.0D.3
Nguồn năng lượng nào sau đây trực tiếp cung cấp cho quá trình vận chuyển chất chủ động trong cơ thể sống?A.AMP.B.cAMP.C.ATP.D.ADP.
Phân tử nước thẩm thấu bào bên trong tế bào qua:A.Tất cả các kênh protein.B.Một số kênh protein.C.Kênh aquaporin.D.Bơm natri-kali.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến