Ở vi khuẩn,trong cơ chế điều hòa sinh tổng hợp protein, chất cảm ứng có vai tròA.Tăng cường hoạt động của ARN polymerazaB.Ức chế gen điều hòa, ngăn cản quá trình tổng hợp protein ức chếC.Bám vào vùng vận hành và làm các gen cấu trúc hoạt động phiên mã.D.Thay đổi cấu hình chất ức chế và kích thích hoạt động phiên mã của các gen cấu trúc
Hiện tượng cộng hưởng thể hiện càng rõ nét khiA.tần số của lực cưỡng bức lớn.B.độ nhớt của môi trường càng lớn.C.độ nhớt của môi trường càng nhỏ.D.biên độ của lực cưỡng bức nhỏ.
Để tiết kiệm điện năng ta có thể dùng đèn compac thay cho các đèn dây tóc là doA. ánh sáng đèn phát ra có màu trắng. B.dòng điện qua đèn mạnh hơnC.Hiệu suất phát quang của đèn lớn hơn. D.đèn có công suất lớn hơn.
Vận tốc truyền sóng tăng dần khi truyền lần lượt qua các môi trường.A.Rắn, khí và lỏng. B.Khí, rắn và lỏng. C.Khí, lỏng và rắn. D.Rắn, lỏng và khí.
Khi nói về quần xã sinh vật, phát biểu nào sau đây không đúng?A.Các sinh vật trong quần xã có các mối quan hệ gắn bó nhau như một thể thống nhấtB.Quần xã có độ đa dạng về thành phần loài và số lượng cá thể của mỗi quần thể.C.Các sinh vật trong quần xã thích nghi với môi trường sống của chúng.D.Quần xã bao gồm các cá thể cùng loài cùng sống trong một sinh cảnh.
Cách bảo quản thực phẩm (thịt, cá…) bằng cách nào sau đây được coi là an toàn ?A.Dùng fomon, nước đá. B. Dùng phân đạm, nước đá.C.Dùng nước đá hay ướp muối rồi sấy khô. D.dùng nước đá khô, fomon.
Dãy cation nào được sắp xếp theo chiều tăng dần tính oxi hóa từ trái sang phải:A.Cu2+ ; Fe2+ ; Mg2+ B.Mg2+; Cu2+ ; Fe2+C.Mg2+ ; Fe2+ ; Cu2+ D.Cu2+; Mg2+; Fe2+
Một tế bào người tại kì giữa của lần giảm phân I sẽ cóA.23 NST đơn.B.46 cromatit.C.23 cromatit.D.46 NST kép.
Thực vật có thể lấy năng lượng ở đâu để hình thành phân tử hữu cơ ? A.Chất khoángB.Đường glucozoC.VitaminD.Ánh sáng.
Có bao nhiêu amin bậc 1 có cùng công thức phân tử C5H13N:A.7B.5C.8D.6
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến