Một mạch dao động điện từ gồm cuộn dây có độ tự cảm L=0,05H và tụ điện có điện dung C=20μF thực hiện dao động điện từ tự do. Biết cường độ dòng điện cực đại trong mạch là Khi cường độ dòng điện tức thời trong mạch i=0,03A thì hiệu điện thế tức thời giữa hai bản tụ điện làA.4VB.2VC.3VD.1v
Cho một vật thực hiện đồng thời hai dao động và x2. Biết dao động tổng hợp . Chọn đáp án đúng:A.B.C.D.
Phát biểu nào dưới đây là sai khi nói về ánh sáng trắng và ánh sáng đơn sắc:A.Chiết suất của lăng kính đối với ánh sáng đơn sắc khác nhau có trị số như nhauB.Ánh sáng trắng là tập hợp của vô số ánh sáng đơn sắc khác nhau có màu biến thiên liên tục từ đỏ đến tím.C.Ánh sáng đơn sắc là ánh sáng mà không bị lăng kính làm tán sắc.D.Chiết suất của môi trường trong suốt có giá trị lớn nhất đối với ánh sáng màu tím, nhỏ nhất với ánh sáng màu đỏ.
Chất nào sau đây là este?A.HCOOH.B.CH3CHO.C.CH3OH.D.CH3COOC2H5.
Một dung dịch X gồm 0,02 mol Na+; 0,01 mol Ca2+; 0,02 mol HCO3- và a mol ion X (bỏ qua sự điện li của nước). Ion X và giá trị của a làA.OH- và 0,02B.Cl- và 0,02C.NO3- và 0,01 D.CO3(2-)và 0,01
Từ dung dịch MgCl2 ta có thể điều chế Mg bằng cáchA.Cô cạn dung dịch rồi điện phân MgCl2 nóng chảy.B.Chuyển MgCl2 thành Mg(OH)2 rồi chuyển thành MgO rồi khử MgO bằng CO …C.Điện phân dung dịch MgCl2.D.Dùng Na kim loại để khử ion Mg2+ trong dung dịch.
Cho phản ứng: C6H5CH3 + Br2 → có sản phẩm chính là:A.o-bromtoluen.B.m-bromtoluen C.p-bromtoluenD.Cả a và c.
Một sợi dây đàn hồi có độ dài AB = 80cm, đầu B giữ cố định, đầu A gắn với cần rung dao động điều hòa với tần số 50Hz theo phương vuông góc với AB. Trên dây có một sóng dừng với 4 bụng sóng, coi A và B là nút sóng. Vận tốc truyền sóng trên dây làA.40m/s. B.5m/s. C. 20m/s. D.10m/s.
Chuyển động của một vật là tổng hợp của hai dao động điều hòa cùng phương. Hai dao động này có phương trình lần lượt là x1 = 3cos10t (cm) và x2 = 4sin(10t) (cm). Gia tốc của vật có độ lớn cực đại bằngA.0,7 m/s2. B.1 m/s2. C. 5 m/s2. D.7 m/s2.
Hỗn hợp X gồm Fe3O4, CuO và Al, trong đó khối lượng oxi bằng ¼ khối lượng hỗn hợp. Cho 0,06 mol khí CO qua a gam X nung nóng, sau một thời gian thu được chất rắn Y và hỗn hợp khí Z gồm 2 khí có số mol bằng nhau. Hòa tan hoàn toàn Y trong dung dịch HNO3 loãng dư, thu được dung dịch chứa 3,08a gam muối và 0,04 mol khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của a xấp xỉ bằng giá trị nào sau đây? (Kết quả tính gần đúng lấy đến 2 chữ số thập phân)A.9,02B.9,51C.9,48D.9,77
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến