Thập kỷ 10 năm
Thế kỷ 100 năm
Thiên niên kỷ 1000 năm
Đây nhé xin hay nhất ạ
Một thập kỉ: 10 năm
Một thế kỉ: 100 năm
Một thiên niên kỉ: 1000 năm
Dựa vào sơ đồ hình 2.3, hãy giải thích khái niệm trước Công nguyên và Công nguyên.
Quan sát hình 2.2 và cho biết tờ lịch ghi ngày dương lịch là ngày nào, ngày âm lịch là ngày nào.
Quan sát bảng trên và cho biết căn cứ vào thông tin nào để sắp xếp các sự kiện theo thứ tự trước, sau.
Đọc đoạn trích dưới đây và viết lại những từ khoá thể hiện ý nghĩa của việc học lịch sử: "Dân ta phải biết sử ta. Sử ta dạy cho ta những chuyện vẻ vang của tổ tiên ta. Dân tộc ta là con Rồng cháu Tiên, có nhiều người tài giỏi đánh Bắc dẹp Nam, yên dân trị nước, tiếng để muôn đời ". (Nên học sử ta, Hồ Chí Minh)
Quan sát hình 1.12 dưới đây và cho biết: - Đây là loại sử liệu gì. - 3 thông tin mà em tìm hiểu được.
Sự kiện trong hình 1.7 đánh dấu bước ngoặt lịch sử nào của dân tộc Việt Nam?
Câu 1: Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 12 cm, BC = 20cm. Kẻ phân giác AE của góc BAC. a) Tính độ dài các đoạn thẳng AC, BE , EC. b) Kẻ EI vuông góc với AC. Tính AI, IC.
cho 2 dây dẫn thẳng song song đặt cách nhau 6 cm cho I1=I2=3A ngược chiều chạy trong dây dẫn xác định tập hợp những điểm mà ở đó từ trường =0 Hứa dẫn khi nào đặt ở đâu (quan trọng nhất)
Hãy chỉ ra điểm giống và khác nhau (so sánh) bộ luật Hồng Đức thời Lê sơ so với 2 bộ luật của nhà Lý, Trần Help me Sáng thứ 2 tớ thi sử mất ròi Ngu sử lắm luôn
Jup mk câu 2 và câu 3 phần b Cách giải chi tiết nhé
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến