Biết hằng số Plăng là 6,625.10-34 Js, tốc độ ánh sáng trong chân không là 3.108 m/s. Năng lượng của phôtôn ứng với bức xạ có bước sóng 0,6625 µm làA.3.10-20 JB.3.10-17 JC.3.10-18 JD.3.10-19 J
Thí nghiệm có thể dùng để đo bước sóng ánh sáng là:A.thí nghiệm tán sắc ánh sáng của Niu-tơnB.thí nghiệm tổng hợp ánh sáng trắng.C.thí nghiệm giao thoa ánh sáng với khe Y-ângD.thí nghiệm về ánh sáng đơn sắc.
Trong các loại tia : Rơn-ghen, hồng ngoại, tự ngoại, đơn sắc màu lục ;tia có bước sóng nhỏ nhất làA.tia đơn sắc màu lục.B.tia Rơn-ghen.C.tia hồng ngoại.D.tia tử ngoại.
Cho ánh sáng đơn sắc truyền từ môi trường trong suốt này sang môi trường trong suốt khác thìA.tần số thay đổi, vận tốc không đổi.B.tần số thay đổi, vận tốc thay đổi.C.tần số không đổi, vận tốc thay đổi.D.tần số không đổi, vận tốc không đổi.
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, nếu thay ánh sáng đơn sắc màu lam bằng ánh sáng đơn sắc màu vàng và giữ nguyên các điều kiện khác thì trên màn quan sát thấyA.khoảng vân tăng lên.B.khoảng vân giảm xuống.C.vị trị vân trung tâm thay đổi.D.khoảng vân không thay đổi.
Tia hồng ngoại có bước sóng nằm trong khoảng nào sau đây ?A.Từ 4.10-7 m đến 7,5.10-7 m.B.Từ 7,5.10-7 m đến 10-3 m.C.Từ 10-12 m đến 10-9 m.D.Từ 10-9 m đến 10-7 m.
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, bước sóng ánh sáng đơn sắc là 600 nm, khoảng cách giữa hai khe là 1 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là 2 m. Miền vân giao thoa trên màn có bề rộng 18 mm. Số vân sáng quan sát được trên màn làA.12B.13C.14D.15
Biết vận tốc của ánh sáng trong chân không là c = 3.108 m/s. Một ánh sáng đơn sắc có tần số 4.1014 Hz, bước sóng của nó trong chân không làA.0,75 m.B.0,75 mm.C.0,75 μm.D.0,75 nm
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng đơn sắc với khoảng vân là i. Khoảng cách từ vân sáng bậc 4 bên này đến vân sáng bậc 5 bên kia so với vân sáng trung tâm làA.7iB.8iC.9iD.10i
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng khoảng cách giữa hai khe là 2 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là 2 m. Vân sáng thứ 3 cách vân sáng trung tâm 1,8 mm. Bước sóng ánh sáng đơn sắc dùng trong thí nghiệm làA.0,4 μm.B.0,55 μm.C.0,5 μm.D.0,6 μm.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến