Rút gọn biểu thức: \( M = \left( {{{x\sqrt x } \over {\sqrt x + 1}} + {{{x^2}} \over {x\sqrt x + x}}} \right)\left( {2 - {1 \over {\sqrt x }}} \right) \) với \(x >0\). A.\( M=2x+\sqrt{x}\)B.\( M=2x-\sqrt{x}\)C.\( M=\sqrt{x}-2x\)D.\( M=-2x-\sqrt{x}\)
Đun nóng m gam hỗn hợp Cu và Fe có tỉ lệ khối lượng tương ứng 7:3 với một lượng HNO3. Khi các phản ứng kết thúc, thu được 0,75 gam chất rắn, dung dịch X và 5,6 lít hỗn hợp khí (đktc) gồm NO và NO2 (không có sản phẩm khử của N+5). Biết lượng HNO3 đã phản ứng là 44,1 gam. Giá trị của m là A.44,8.B.33,6.C.40,5.D.50,4.
Rút gọn biểu thức: \(A = \left( {{{\sqrt x } \over 2} - {1 \over {2\sqrt x }}} \right)\left( {{{x - \sqrt x } \over {\sqrt x + 1}} - {{x + \sqrt x } \over {\sqrt x - 1}}} \right)\) với \(x>0; \, x\neq 1\). A.\( A=2\sqrt{x}\)B.\( A=-2\sqrt{x}\)C.\( A=\sqrt{x}\)D.\( A=-\sqrt{x}\)
A.B.C.D.
Trong các mệnh đề sau đây, mênh đề nào sai? A.Bất kì một hình tứ diện nào cũng có một mặt cầu ngoại tiếp.B.Bất kì một hình hộp chữ nhật nào cũng có một mặt cầu ngoại tiếp.C.Bất kì một hình hộp nào cũng có một mặt cầu ngoại tiếp.D.Bất kì một hình chóp đều nào cũng có một mặt cầu ngoại tiếp.
Cho biểu thức: \( B = \left( {{{\sqrt x + 2} \over {\sqrt x - 1}} - {{\sqrt x + 1} \over {\sqrt x - 3}} + {{3\sqrt x - 1} \over {\left( {\sqrt x - 1} \right)\left( {\sqrt x - 3} \right)}}} \right):\left( {1 - {1 \over {\sqrt x - 1}}} \right) \)a) Xác định tập xác định của biểu thức.b) Rút gọn biểu thức. A.a) \( \left\{\begin{matrix} x \geq 0\\ x \neq 1 \\ x \neq 9 \end{matrix}\right. \)b) \( B=\frac{2}{\sqrt{x}-2}\)B.a) \( \left\{\begin{matrix} x \geq 0\\ x \neq 4 \\ x \neq 9 \end{matrix}\right. \)b) \( B=\frac{2}{\sqrt{x}-2}\)C.a) \( \left\{\begin{matrix} x \geq 0\\ x \neq 1 \\ x \neq 4 \end{matrix}\right. \)b) \( B=\frac{2}{\sqrt{x}-2}\)D.a) \( \left\{\begin{matrix} x \geq 0\\ x \neq 1 \\ x \neq 4 \\ x \neq 9 \end{matrix}\right. \)b) \( B=\frac{2}{\sqrt{x}-2}\)
Cho biểu thức \( P = {{2x - 3\sqrt x - 2} \over {\sqrt x - 2}}\) và \( Q = {{\sqrt {{x^3}} - \sqrt x + 2x - 2} \over {\sqrt x + 2}}. \)a) Tìm tập xác định của P và Q.b) Rút gọn các biểu thức P và Q. A.a) P xác định khi \(x \geq 0\) và \(x \neq 4.\)Q xác định khi \(x \geq 0.\)b) \(P=2\sqrt{x}+1\) và \(Q=x-1.\)B.a) P xác định khi \(x \geq 0.\) Q xác định khi \(x \geq 0.\)b) \(P=2\sqrt{x}+1\) và \(Q=x-1.\)C.a) P xác định khi \(x > 0\) và \(x \neq 4.\)Q xác định khi \(x \geq 0.\)b) \(P=2\sqrt{x}+1\) và \(Q=x-1.\)D.a) P xác định khi \(x \geq 0\) và \(x \neq 4.\)Q xác định khi \(x > 0.\)b) \(P=2\sqrt{x}+1\) và \(Q=x-1.\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến