Cho hàm số \(y = f\left( x \right)\) có đồ thị như hình bên. Mệnh đề nào dưới đây đúng?A.Hàm số có giá trị cực tiểu bằng 2B.Hàm số có giá trị lớn nhất bằng 2 và giá trị nhỏ nhất bằng -2 C.Hàm số đạt cực đại tại \(x = 0\) và đạt cực tiểu tại \(x = 2\)D.Hàm số có ba cực trị.
Cho hai đường tròn \( \left( {O,R} \right) \) và \( \left( {{O_1},R} \right) \) cắt nhau tại hai điểm \(A,B \) và tâm đường tròn này nằm trên đường tròn kia. Số đo cung \(A{O_1}B \) của đường tròn \( \left( O \right) \) là:A.\({60^0}\)B.\({120^0}\)C.\({150^0}\)D.\({135^0}\)
So sánh nhiệt độ sôi của các chất :Rượu eytlic (1); etylclorua (2); đietylete (3) ; axit axetic (4)A.(1) > (2) > (3) >(4); B.(3) > (2) > (1) >(4); C.(4) > (1) > (3) >(2); D.(2) > (1) > (3) >(4)
X là axit hữu cơ đơn chức. Để đốt cháy hết 1 mol X cần 3,5 mol O2 (đktc). X là :A.Axít axetic B.Axít fomic C.Axit acrylic D.Axit propionic
Các sản phẩm đốt cháy hoàn toàn 3 gam axit cacboxylic X được dẫn lần lượt đi qua bình 1 đựng H2SO4 đặc và bình 2 đựng NaOH đặc. Sau thí nghiệm bình 1 tăng 1,8 gam, khối lượng bình 2 tăng 4,4 gam. Nếu cho bay hơi 1 gam X, thì được 373,4 ml hơi (đktc). CTCT của X là :A.HCOOH B.CH2 = CH-COOH C.CH3COOH D.C2H5COOH
Cho 5,76 gam axit hữu cơ X đơn chức, mạch hở tác dụng hết với CaCO3 thu được 7,28 gam muối của axit hữu cơ. Công thức cấu tạo thu gọn của X làA.CH2=CHCOOH. B.CH3COOH. C.HC≡CCOOH. D.CH3CH2COOH.
Cho 3,15 gam hỗn hợp X gồm axit axetic, axit acrylic, axit propionic vừa đủ để làm mất màu hoàn toàn dung dịch chứa 3,2 gam brom. Để trung hòa toàn 3,15 gam hỗn hợp X cần 90 ml dd NaOH 0,5M. Thành phần phần trăm khối lượng của axit axetic trong hỗn hợp X làA.35,24%. B.45,71%. C.19,05%. D.23,49%.
Xác định sản phẩm rắn thu được khi xà phòng hóa hoàn toàn HCOOC6H5 bằng NaOH dư ?A.HCOONa và C6H5ONa B.HCOOH và C6H5ONa C.HCOONa và C6H5OHD.HCOOH và C6H5OH
Xà phòng hóa hoàn toàn este X có CTPT là C4H6O2 thu được sản phẩm có chứa xeton. X là:A.HCOOC(CH3)=CH2 B.HCOOCH=CH-CH3 C.CH3COOCH=CH2D.CH2=CHCOOCH3
Cho các chất: benzyl axetat, vinyl axetat, metyl fomat, anlyl clorua, phenyl fomat. Số chất trong dãy khi thủy phân trong dung dịch NaOH(dư) cho sản phẩm là ancol là:A.2B.3C.4D.5
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến